Skip to content

ปีนี้เรียกว่าเป็นปีของ AI เรามีเครื่องมือสร้างภาพ ตกแต่งภาพ สร้างวีดีโอที่ทำงานด้วยระบบ AI เต็มไปหมดไม่ว่าจะทำงานผ่านแอพ หรือผ่านเว็บบราวเซอร์ ทั้งเจ้าใหญ่เจ้าเล็กต่างออกมากระโจนเข้ามาในตลาดนี้อย่างเต็มตัว หนึ่งในสุดยอด AI ตกแต่งและสร้างภาพที่เราจะพลาดไม่ได้นั่นคือ Clipdrop

รู้จัก Clipdrop

Clipdrop เป็นเครื่องมือตัดต่อภาพและวิดีโออัจฉริยะออนไลน์ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ หรือที่เรียกกันว่า AI ในการช่วยให้ผู้ใช้ตัดต่อภาพและวิดีโอได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว เครื่องมือนี้เป็นของบริษัท “Stability AI” ตั้งอยู่ที่ประเทศอังกฤษ เริ่มมาตั้งแต่ปี 2019 ด้วยภารกิจในการทำให้ AI เป็นประชาธิปไตย และสร้างรากฐานระดับโลกเพื่อกระตุ้นศักยภาพของมนุษยชาติ

สำหรับ Clipdrop ปัจจุบันมียอดเจนเนอเรทรูปภาพไปแล้วกว่า 170 ล้านภาพ มีเครื่องมือตกแต่งและสร้างภาพอยู่ 13 เครื่องมือด้วยกัน มีทั้งสามารถใช้งานได้ฟรีและเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งแต่ละเครื่องมือก็ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ในการช่วยสร้างภาพของเราให้รวดเร็วทั้งสิ้น เราจะไปไล่ดูกันว่ามีอะไรบ้างครับ

1. STABLE DIFFUSION XL

เริ่มด้วยเครื่องมือสร้างภาพที่ให้คุณ Prompt คำสั่ง สามารถกำหนดสไตล์, ค่า Aspect ratio, Negative prompt ได้ตามต้องการ สำหรับเครื่องมือนี้ใช้ได้สำหรับเวอร์ชั่น Pro เท่านั้น

2. UNCROP

เครื่องมือนี้ช่วยให้เราต่อเติมภาพด้วย AI เติมในส่วนที่ขาดหายไปได้ในพื้นที่ที่เรากำหนด อารมณ์จะคล้ายๆ Photoshop Generative Fillนั่นแหละครับ สามารถใช้งานได้ฟรี แต่จำกัดความกว้างของภาพแค่ 1024 pixel

3. REIMAGINE XL

เครื่องมือฟรีที่ช่วยให้คุณสร้างรูปภาพหลากหลายแบบจากภาพเดียวด้วย Stable Diffusion

4. STABLE DOODLE

เครื่องมือที่ช่วยแปลงร่างภาพวาดของคุณให้เป็นภาพประกอบอันน่าทึ่ง ไม่ว่าคุณจะมีทักษะการวาดภาพห่วยแตกหรือเจ๋งแค่ไหน มันก็จะแปลงภาพให้ดูดีขึ้นได้ในบัดดล เครื่องนี้ไม่ฟรีนะจ๊ะ อยากใช้ต้องสมัครเวอร์ชั่น Pro

5. CLEANUP

เครื่องมือลบวัตถุ ข้อบกพร่อง ผู้คน หรือข้อความออกจากรูปภาพของคุณในไม่กี่วินาที ตัวนี้ใช้ได้ฟรี

6. REMOVE BACKGROUND

เครื่องมือลบพื้นหลังออกจากตัวแบบหรือวัตถุฟรี ใช้ง่ายสุดๆ แค่อัพโหลดภาพและกดปุ่ม Remove Background รอ AI ประมวลผลสักครู่เป็นอันเสร็จ

7. RELIGHT

ตัวนี้ช่วยปรับเพิ่มทิศทางแสงลงบนภาพ ปรับตำแหน่งของแหล่งกำเนิดแสงได้ตามต้องการ ใช้ฟรี

8. IMAGE UPSCALER

เครื่องมือช่วยปรับภาพให้คมชัดขึ้น สามารถปรับความคมชัดสูงสุดได้ถึง 16 เท่า แต่เวอร์ชั่นฟรีให้คุณปรับได้แค่ 2 เท่า

9. REPLACE BACKGROUND

เปลี่ยนฉากหลังเป็นพื้นหลังแบบอื่นด้วย Prompt ตัวนี้ต้องอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น Pro ถึงจะใช้งาน Prompt ได้

10. TEXT REMOVER

เครื่องมือลบตัวอักษรออกจากภาพอย่างง่ายดาย ใช้ฟรี

11. SKY REPLACER

เปลี่ยนท้องฟ้าในภาพเป็นท้องฟ้าแบบอื่นๆ สามารถใช้ได้ฟรีเหมือนกัน

12. SWAP

เครื่องมือเปลี่ยนหน้าคนให้กลายเป็นหน้าอีกคน ใช้ได้ฟรีเช่นกัน

13. STABLE DIFFUSION XL TURBO

เครื่องมือเจนเนอเรทภาพแบบ Realtime คือ เวลาคุณกำลังพิมพ์ในคำสั่ง Prompt นั้น ระบบจะแสดงภาพที่คุณกำลังพิมพ์ออกมาทันที

ราคา

ราคาเริ่มตั้งแต่ 0 บาท ใช้งานได้ฟรี แต่มีข้อจำกัดเรื่องความละเอียดภาพและบางเครื่องมือใช้งานไม่ได้ ส่วนเวอร์ชั่น Pro ราคาจ่ายรายปี 3,984 บาท หรือหารออกมาตกเดือนละ 332 บาท

สรุป

Clipdrop.io มีเครื่องมือ AI หลายตัวที่ทรงพลังมาก ใครอยากลองของใหม่ อาจจะเริ่มต้นจากแพลนฟรีก่อนก็ได้ครับ หลังจากลองใช้แล้วถ้าคิดว่า Clipdrop.co เหมาะสำหรับงานของคุณ คุณอาจจะลองพิจารณาในเวอร์ชั่น Pro เป็นทางเลือกในขั้นต่อไปได้ครับ เป็นเครื่องมือ AI ที่ไม่เลวเลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติม

Back To Top
Search