Skip to content

ถ้าคุณกำลังมองหาธีม WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจ โหลดไวและมีประสิทธิภาพสูง มีการอัพเดตอยู่สม่ำเสมอ ไว้ใจได้และเหมาะกับเว็บธุรกิจระดับมืออาชีพ ใช้งานได้หลากหลาย แวะเข้ามาอ่านบทความนี้ได้เลย

การเลือกธีมธุรกิจที่เหมาะสมถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับบริษัท เพราะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือและดึงดูดผู้ชมเว็บ เพราะธีมที่เราเลือกไม่เพียงแต่กำหนดรูปลักษณ์ของเว็บไซต์เท่านั้น แต่ยังมีอิทธิพลต่อฟังก์ชันการทำงาน ประสบการณ์ผู้ใช้ และประสิทธิภาพโดยรวมอีกด้วยครับ

หลักๆ เลยให้พิจารณาความต้องการทางธุรกิจ การตั้งค่าการออกแบบ และฟีเจอร์การใช้งานที่จำเป็น รวมถึงรีวิวต่างๆ ล่าสุด ความเข้ากันได้กับ WordPress เวอร์ชันล่าสุด และการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากผู้พัฒนาธีม นอกจากนี้ยังได้คัดสรรธีมที่มีความเร็วในการโหลด (วัดผลความเร็วโดยเว็บ WP Rocket) เพื่อนำเสนอธุรกิจของคุณให้กับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยครับ

1. Hello

ธีม Hello ของผู้ผลิตปลั๊กอิน Elementor เป็นธีมแจกฟรี มีน้ำหนักเบา เข้ากันได้กับ Elementor แบบเต็มรูปแบบ เวอร์ชั่น 3.0 ยิ่งปรับแต่งมาให้รวดเร็วกว่าเดิม ถ้าใช้กับร่วมกับ Elementor Pro จะยิ่งเสริมความสามารถในการสร้างเว็บที่หลากหลายและทรงพลังยิ่งขึ้น

ผลทดสอบคะแนนความเร็ว Mobile Performance 92/100


2. Astra


ธีม Astra ธีมยอดนิยมเบอร์ต้นๆ เป็นธีม WordPress ที่มีความอเนกประสงค์และเบาซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเหมาะสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจ ธีมนี้นำเสนอฟีเจอร์และตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลายซึ่งปรับให้เหมาะกับความต้องการที่หลากหลายของธุรกิจ มีเทมเพลตสำเร็จรูปสำหรับเว็บธุรกิจมากมาย (ทั้งแบบฟรีและพรีเมียม) ไซต์เริ่มต้นได้รับการออกแบบอย่างสวยงามสำหรับธุรกิจที่แตกต่างกัน เช่น บริษัท หลักสูตรออนไลน์ ตัวแทนการตลาด บริษัทกฎหมาย ฯลฯ มีตัวปรับเปลี่ยนสี แบบอักษร และเลย์เอาต์เพื่อให้ตรงกับเอกลักษณ์ของแบรนด์ สามารถแสดงรายการบริการต่างๆ ของบริษัทได้อย่างง่ายดาย เข้ากันได้กับ Page Builder ตัวดังๆ และมี Addon เสริม

ผลทดสอบคะแนนความเร็ว Mobile Performance 91/100

3. GeneratePress


ธีม GeneratePressgเป็นธีมที่มีน้ำหนักเบา Clean codeปรับแต่งได้หลากหลายเหมาะสำหรับเว็บธุรกิจต่างๆ ตัวธีมโฟกัสไปที่ประสิทธิภาพในการoptimize สามารถปรับสีและสไตล์ได้ง่าย สามารถเพิ่ม Font ได้ มีเดโมให้เลือกใช้งานกว่า 80 แบบ

ผลทดสอบคะแนนความเร็ว Mobile Performance 88/100

4. Neve


เป็นธีมที่ดีสำหรับเว็บธุรกิจ มีความเร็ว น้ำหนักเบา ปรับแต่งได้อย่างยืดหยุ่นหลากหลาย สามารถเปลี่ยนสีหลักของเว็บได้ที่จุดเดียวและมีผลทุกหน้า มี Library เทมเพลตให้เลือกใช้งาน

ผลทดสอบคะแนนความเร็ว Mobile Performance 90/100

5. OceanWP


OceanWP เป็นธีม WordPress ที่เบา ใช้งานได้หลากหลายและมีฟีเจอร์มากมาย เหมาะสำหรับเว็บไซต์ประเภทต่างๆ รวมถึงเว็บไซต์ธุรกิจด้วย OceanWP สร้างขึ้นด้วยการออกแบบที่ตอบสนอง ทำให้มั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ธุรกิจของคุณจะดูและทำงานได้ดีบนอุปกรณ์ทุกขนาด ตั้งแต่เดสก์ท็อปไปจนถึงสมาร์ทโฟน เชื่อมต่อกับ Woocmmerce อย่างดีเยี่ยม มีเดโมเทมเพลตที่สวยงามให้เลือกใช้

ผลทดสอบคะแนนความเร็ว Mobile Performance 89/100


6. Divi

ธีม Divi เป็นตัวเลือกยอดนิยมและหลากหลายสำหรับการสร้างเว็บไซต์ธุรกิจบน WordPress Divi พัฒนาโดย Elegant Themes ขึ้นชื่อในด้านความยืดหยุ่น ใช้งานง่าย และเครื่องมือสร้างแบบลากและวางอันทรงพลัง มี Libraryที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงามให้เลือกใช้ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจ มีโมดูลเสริมเกือบ 50 ชนิด สามารถสร้างฟอร์มแบบกำหนด conditional logicได้ผ่านตัว Page builder ปีนี้กำลังจะออกเวอร์ชั่นใหม่ Divi 5.0 ที่มีข่าวมาว่าปรับแต่งใหม่หมด มีความเร็วมากขึ้นแบบสุดๆ ซึ่งต้องวัดผลคะแนนใหม่อีกครั้งครับ

ผลทดสอบคะแนนความเร็ว Mobile Performance 79/100

7. Avada

เป็นธีมที่ขายดีบน Themeforest มาหลายปี ธีม Avada เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างเว็บไซต์ธุรกิจ Avada เป็นธีม WordPress อเนกประสงค์ยอดนิยมและใช้งานได้หลากหลายเว็บไซต์ รวมถึงไซต์ธุรกิจด้วย Avada ได้รับการพัฒนาและสามารถใช้สร้างเว็บโดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องมือและปลั๊กอินของ Third Party ธีมออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มต้น นักการตลาด และมืออาชีพ เหมาะสำหรับธุรกิจเกือบทุกประเภท มี Fusion Builder เครื่องมือสร้างเพจแบบลากและวางที่ช่วยให้สามารถสร้างเพจและเทมเพลตสำหรับไซต์ธุรกิจ มีเครื่องมือสร้างแบบฟอร์มขั้นสูงสำหรับแบบฟอร์มหลายขั้นตอนพร้อมการออกแบบที่กำหนดเอง, สามารถสร้าง Mega menu ได้ ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องมีทักษะการเขียนโค้ดเลยครับ

ผลทดสอบคะแนนความเร็ว Mobile Performance 74/100

8. Eduma


Eduma เป็นธีม WordPress ยอดนิยมที่ออกแบบมาสำหรับเว็บไซต์เพื่อการศึกษา หลักสูตรออนไลน์ และแพลตฟอร์มอีเลิร์นนิง Eduma มีฟีเจอร์สำหรับการสร้างและจัดการหลักสูตรออนไลน์ สามารถทำงานร่วมกับปลั๊กอินอีเลิร์นนิงยอดนิยมอย่าง LearnPress เพื่อนำเสนอการสร้างหลักสูตร การจัดการนักเรียน แบบทดสอบ และการติดตามความคืบหน้า หากธุรกิจของคุณเป็นเว็บขายคอร์สสอนวิดีโอออนไลน์แบบสมัครสมาชิก ก็แนะนำธีมนี้เลยครับ มีเครื่องมือสร้างหลักสูตรแบบลากและวางที่ใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้สร้างหลักสูตรสามารถจัดระเบียบและนำเสนอเนื้อหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลทดสอบคะแนนความเร็ว Mobile Performance 78/100

9. The7

ตบท้ายด้วย The7 เป็นธีม WordPress ที่หลากหลายและได้รับความนิยม ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความยืดหยุ่นและมีตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลาย เป็นธีมอเนกประสงค์ที่สามารถนำไปปรับใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ รวมถึงเว็บไซต์ธุรกิจและ WooCommerce เป็นธีมที่มียอดขายอันดับหนึ่งสำหรับ Elementor และ WPBakery Page Builder (เดิมชื่อ Visual Composer)

มีเดโมเลย์เอาท์สำเร็จรูปให้เลือกใช้งานหลายสไตล์ มีความยืดหยุ่นสูงช่วยให้คุณสร้างการออกแบบที่มีเอกลักษณ์และดึงดูดสายตาสำหรับธุรกิจ สามารถใช้งานร่วมกับ Page Builder อย่าง Elementor ซึ่งช่วยให้ปรับแต่งเนื้อหาเกือบทุกประเภทบนเว็บไซต์ของคุณได้ สามารถสร้าง floating headers ที่เปลี่ยนขนาดและสีเมื่อเลื่อน, สามารถปรับแต่งหน้า WooCommerce ได้, สร้าง Mega menu ได้เป็นต้น

ผลทดสอบคะแนนความเร็ว Mobile Performance 78/100

สรุป

การเลือกธีม WordPress ที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับกลยุทธ์และความต้องการของคุณ ทั้งหมดที่นำเสนอมีทั้งธีมฟรีและธีมแบบพรีเมี่ยม โดยแต่ละธีมมีฟีเจอร์การใช้งานและข้อดีที่หลากหลาย เราอาจจะใช้วิธีดูจาก Library เดโมสำเร็จรูปว่าแบบไหนที่คุณชอบเพื่อที่จะ Import เข้ามาในเว็บเพื่อทำงานต่อได้อย่างรวดเร็ว ส่วนความเร็วของธีมเป็นองค์ประกอบที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกธีม เพราะจริงๆ แล้ว เรายังต้องมีการใช้แคชและปรับขนาดไฟล์ภาพ รวมถึงเลือกใช้โฮสต์ที่มีความเร็วและประสิทธิภาพสูงอีกด้วยครับ

Back To Top
Search