Skip to content
15 ธีม WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับ Life Coaches

แนะนำ 15 ธีม WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับ Life Coach ที่ปรึกษา วิทยากร รวมถึงผู้ฝึกสอน ที่มีความสนใจที่จะสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress เพื่อเอาไว้เป็นช่องทางสำหรับสร้างแบรด์ของตัวเอง รวมถึงประชาสัมพันธ์และโปรโมทบริการต่างๆ ที่ตัว Life Coach มีให้บริการกับลูกค้า ซึ่ง WordPress คือ CMS สำหรับสร้างเว็บไซต์ที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในตลาด มีความยืดหยุ่นสูงและใช้งานง่าย

Life Coach คืออะไร

Life Coach คือบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาศักยภาพหรือคุณภาพชีวิตแขนงใดแขนงหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านความสัมพันธ์ สุขภาพ การทำงาน พัฒนาจิดใจ ธุรกิจ หรือ การออมเงิน โดย Life Coach จะเป็นผู้ที่รับฟังและทำความเข้าใจและหาทางแก้ไขปัญหารวมถึงพัฒนาศักยภาพให้เราได้

1. Astra

เป็นหนึ่งในธีม WordPress ที่ได้รับความนิยมสูง เป็นธีมที่มีความทันสมัยและใช้งานง่าย เหมาะสำหรับสร้างเว็บไซต์แทบทุกประเภท มีเทมเพลตให้เลือกใช้งานมากมาย มีเทมเพลตสำหรับ Life Coach โดยเฉพาะ กว่า 30 แบบ ทำงานร่วมกับ Page Builder แบบลากและวาง Beaver Builder, Elementor, SiteOrigin, Visual Composer, Divi ได้

2. SeedProd

SeedProd เป็น Theme Builder ที่มี Page Builder ในตัว เป็นเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงอีกตัวหนึ่ง มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกใช้งาน เครื่องสร้างเว็บไซต์ของ SeedProd เป็นแบบลากและวาง ใช้งานง่าย มีหน้าจอตัวอย่างให้ดุสดๆ ขณะสร้างหรือแก้ไขหน้าเว็บไซต์

3. OceanWP

เป็นธีมอเนกประสงค์ที่มีน้ำหนักเบา มีเทมเพลตทั้งแบบ Free และ Pro ให้เลือกใช้มากมาย ทำให้สร้างเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว
และง่ายดาย ทำงานร่วมกับ Page Builder ยอดนิยม เช่น Elementor, Beaver Builder, WPBakery รวมถึง Gutenberg Block Editor นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับ SEO เข้ากันได้กับปลั๊กอิน SEO ทุกเจ้า

4. Divi

เป็นธีมอเนกประสงค์ที่มี Page Builder ในตัวเอง มาพร้อมกับเทมเพลตให้เลือกใช้มากมาย และมี Life Coach เทมเพลตที่พร้อมใช้งาน ซึ่งสามารถติดตั้งได้ในคลิกเดียว ภายในยังมี built-in modules และ elements ที่ช่วยเพิ่มส่วนต่างๆให้กับเว็บไซต์ของคุณ Divi ยังใช้งานร่วมกับ WooCommerce เพื่อการขายออนไลน์ได้

5. Ultra

เป็น WordPress คลาสสิกธีมที่เหมาะสำหรับการสร้างเว็บไซต์ Life Coach ตัวธีมมาพร้อมกับเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกหลายแบบ สามารถติดตั้งได้ง่ายดายภายในคลิกเดียว นอกจากนี้ Ultra ยังสามารถใช้งานร่วมกับปลั๊กอินระบบจัดการการเรียนรู้ (LMS) เช่น MemberPress, LearnPress รวมถึงปลัีกอิน LMS อื่นๆ ได้อย่างสมบูรณ์ เพือเปิดคอร์สออนไลน์ได้

6. Authority Pro

อีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับ Life Coach ที่จะสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress เป็นธีมที่ทันสมัยมีรูปแบบที่สะอาดตา มีรูปภาพส่วนหัวขนาดใหญ่พร้อมข้อความต้อนรับและแบบฟอร์มสำหรับสมัครสมาชิก สำหรับ Authority Pro เป็นธีมจากผู้พัฒนา Studiopress ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทที่ให้บริการ WordPress Hosting ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเจ้าหนึ่ง

7. Health Coach

เป็นธีม WordPress ที่ออกแบบมาเพื่อเน้นความเรียบง่ายและสวยงาม เหมาะสำหรับ Life Coach ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและโค้ชด้านสุขภาพ ตัวธีมมาพร้อมกับปลั๊กอินฟรีหลายตัว เช่น ปฏิทินกิจกรรม การจองหลักสูตร การชำระเงิน และอื่นๆ

8. OneEngine

เป็น WordPress ธีมอเนกประสงค์สำหรับการสร้างเว็บไซต์แบบหน้าเดียว มีการออกแบบที่ทันสมัยและมีเอฟเฟกต์พื้นหลังแบบ Parallax ที่ช่วยสร้างความประทับใจแรกที่ดีให้กับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ แม้ว่าจะเป็นธีมแบบหน้าเดียว แต่ก็ยังมีส่วนของบทความให้ สามารถใช้ลงข่าวสารหรือบทความที่เกี่ยวกับบริการของคุณได้

9. Parallax

เป็น WordPress Dark Theme ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่างเอฟเฟกต์ parallax scrolling หลายแบบและเว็บไซต์แบบหน้าเดียว หรือ Single Page ช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์แบบ parallax scrolling ได้ง่ายดาย สร้างเว็บไซต์ได้ทั้งแบบ Single Page และ Multiple Page

10. Hestia Pro

เป็น One Page Theme ที่เหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภทพ มีประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นสูงและตั้งค่าได้ง่าย ทำงานร่วมก้บ Page Builder ได้หลายตัว เช่น Elementor, Brizy, Beaver Builder, Visual Composer, SiteOrigin และ Divi Builder รวมถึง Gutenberg Block Editor

11. Blossom Coach

Blossom Coach เป็นธีม WordPress ฟรี ที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับสร้างเว็บไซต์ Life Coach พี่เลี้ยง วิทยากร และนักบำบัด โดยเฉพาะ คุณสามารถใช้ธีมนี้เพื่อสร้างเว็บไซต์ที่สวยงามได้อย่างง่ายดาย โดยไม่มีความจำเป็นต้องมีทักษะด้านการเขียนโค้ด ตัวธีมยังรองรับ WooCommeerce เป็นมิตรกับ SEO และรองรับ RTL languages ถือเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณมีข้อจำกัดด้านงบประมาณ

12. Neve

Neve เป็นอีกหนี่งธีมอเนกประสงค์ที่มีน้ำหนักเบา มาพร้อมกับเทมเพลตให้เลือกใช้มากมาย ช่วยทำให้สร้างเว็บไซต์ที่ดูเป็นมืออาชีพได้ง่ายใช้เวลาไม่มาก ทำงานร่วมก้บ Page Builder ได้หลายตัว เช่น Elementor, Brizy, Beaver Builder, Visual Composer, SiteOrigin, and Divi Builder รวมถึง Gutenberg Block Editor

13. Spencer

Spencer เป็นธีม WordPress ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามเหมาะสำหรับสำหรับเว็บไซต์ Life Coach และบล็อกเกอร์ สร้างเว็บไซต์ได้โดยใช้ Gutenberg Block Editor และ GutenBee Block จากทาง Spencer เอง นอกจากนี้ยังใช้งานร่วมกับ Page Builder Elementor ได้

14. Presence

Presence เป็นธีมอเนกประสงค์ที่มีความยืดหยุ่นและทรงพลังที่สุดธีมหนึ่งจากค่าย wpzoom มีเทมเพลตให้เลือกใช้มากมาย ติดตั้งง่ายเพียงแค่คลิกเดียว และยังรองรับการทำเว็บไซต์หลายภาษาด้วยปลั๊กอิน WPML

15. Indigo

Indigo เป็น WordPress ธีมที่มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ สามารถใช้สร้างเว็บไซต์ได้ทุกประเภท มาพร้อมกับเทมเพลตเว็บไซต์สำเร็จรูปที่ติดตั้งได้โดยการคลิกเพียงครั้งเดียวและแก้ไขได้ง่ายด้วยการลากและวาง รองรับ WooCommerce เต็มรูปแบบ รวมถึงปลั๊กอินอื่นๆ เช่น WPForm, Contact Form 7 ทำงานได้ดีกับ Gutenberg Block Editor

ที่มา : wpbeginner

สรุป

นอกจากทั้ง 15 ธีมที่ยกตัวอย่างมาให้ดูนี้แล้ว ก็ยังมีธีมอื่นๆ อีกมากมายที่ใช้สร้างเว็บไซต์สำหรับ Life Coach ที่ปรึกษา วิทยากร รวมถึงผู้ฝึกสอนได้ การเลือกธีมก็คงต้องดูจากหลายๆอย่าง เช่น ดีไซน์ การออกแบบ การปรับแต่งค่าต่างๆ ฟังก์ชั่นการใช้งาน รวมถึงงบประมาณ ซึ่งธีมส่วนใหญ่ที่ยกตัวอย่างมาให้ดูจะมีเทมเพลตมาให้ด้วย ทำให้ง่ายสำหรับมือใหม่ที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเอง

Back To Top
Search