Skip to content
12 ธีม WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับร้านเบเกอรี่ EP2

มาต่อกันที่ EP2 ครับ สำหรับการแนะนำธีมสำหรับเว็บไซต์ประเภทร้านค้าเบเกอรี่ ซึ่งใน EP 2 นี้ส่วนใหญ่จะเป็นธีมที่ออกแบบมาสำหรับร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ โดยเฉพาะ และบางธีมก็มาจากผู้พัฒนาที่ไม่ค่อยคุ้นชื่อนัก ซึ่งจะต่างจาก EP 1 -> 12 ธีม WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับร้านเบเกอรี่ ที่จะเป็นแนวธีมอเนกประสงค์สามารถนำมาใช้ได้กับเว็บไซต์หลากประเภท และมาจากผู้พัฒนาที่มีชื่อเสียงและคุ้นชื่อกว่า

13. Next Bakery

Next Bakery

Next Bakery เป็นธีมสำหรับร้านเบเกอรี่ บล็อกอาหาร และเว็บไซต์สูตรอาหาร พัฒนาโดย nextwpthemes เป็นธีมที่ค่อนข้างใหม่ เพิ่งจะออกเวอร์ชั่น 1.0 มาเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฏาคม 2023 ที่ผ่านมานี่เอง ธีม Next Bakery มีส่วนที่ใช้แสดงสูตรอาหารให้คุณสามารถเผยแพร่สูตรเบเกอรี่บนเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย

14. Delicio

Delicio

Delicio เป็นธีมแนวร้านอาหาร ที่ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับเว็บไซต์ร้านอาหารเท่าน้ัน ยังเหมาะสำหรับร้านอาหาร, ร้านกาแฟ รวมถึงร้านเบเกอรี่ รองรับ WooCommerce เต็มรูปแบบ การจัดการธีมทำได้ง่ายด้วยอินเทอร์เฟซแบบลากและวาง และปรับแต่งได้อย่างเต็มที่โดยใช้ Theme Tools อีกทั้งยังรองรับการแสดงผลหน้าจอหลายขนาด Responsive โดยธีมจะถูกปรับให้พอดีกับความละเอียดของทุกหน้าจอโดยอัตโนมัติ

15. Neve

Neve

Neve อีกหนึ่งธีมจาก Themeisle เป็นธีมที่เน้นการแสดงผลแบบ Mobile First เป็นธีมที่มีน้ำหนักเบา ทำงานร่วมกับ Gutenberg WordPress Editor และ Page Builder ยอดนิยมทั้ง Elementor, Brizy, Beaver Builder, Visual Composer, SiteOrigin และ Divi Builder รองรับ WooCommerce เต็มรูปแบบ

16. CupCake

CupCake

CupCake เป็นธีมแนวร้านอาหารและเบเกอรี่ ที่มีโทนสีสดใส เหมาะสำหรับธุรกิจต่างๆ เช่น ร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ และร้านอาหาร เป็นธีมที่มีความอเนกประสงค์ ใช้สร้างเว็บไซต์ได้ทั้ง Landing Pages, Blog รวมไปจนถึงเว็บร้านค้า สามารถใช้งานได้กับ Page Builder Elementor

17. Restaurant and Cafe

Restaurant and Cafe

Restaurant and Cafe เป็นธีมที่ใช้งานได้ฟรี เหมาะสำหรับสร้างเว็บไซต์ร้านอาหารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ร้านเบเกอรี่ รองรับ WooCommerce เต็มรูปแบบ การปรับแต่งค่าธีมทำได้ง่าย โดยใช้เครื่องมือ Customizer ของ WordPress ตัวธีมรองรับการแสดงผลหน้าจอหลายขนาด Responsive

18. Listable

Listable

Listable เป็นธีมแนวไดเร็กทอรี ที่เอาไว้รวบรวมรายชื่อร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ ในเมืองหรือเขตพื้นที่ ตัวธีมยังมีความสามารถในการแสดงแผนที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านค้า และมีหน้า Blog สำหรับรีวิวร้านค้าต่างๆ การแสดงรายชื่อนั้นจะเป็นรูปแบบการ์ดรายชื่อ แสดงทั้งข้อความและภาพ ซี่งจริงๆแล้ว ธีม WordPress ของไดเร็กทอรีนี้ไม่ได้จำกัดเพียงรายชื่อร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม ก็ได้ทั้งนั้น

19. Pepper+

Pepper+

Pepper+ เป็นธีมแนวร้านอาหารที่มี Layout แบบ Portfolio ที่สวยงาม ด้วยการออกแบบที่แปลกตาและประณีต และมีเมนูส่วนหัวที่มีสไตล์ต่างออกไปจากเว็บอื่นๆ ตัวธีมยังรองรับการทำงานกับ WooCommerce อย่างเต็มรูปแบบ ถูกออกแบบมาให้แสดงผลได้ดีทุกหน้าจอ ไมว่าผู้เยี่ยมชมจะเข้าเว็บไซต์จากอุปกรณ์ที่มีหน้าจอขนาดใดก็ตาม

20. Foodie Blocks

Foodie Blocks

Foodie Blocks เป็น WordPress Block Theme ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ Blogger อาหารรุ่นใหม่ ด้วยการออกแบบที่หรูหรา ดูสะอาดตา เน้นความสวยงามของภาพแบะการข้อความที่ใช้แสดงสูตรอาหารต่างๆ Foodie Blocks ใช้การสร้างหน้าเว็บแบบ Full Site Editing (FSE) ซึ่งหมายความว่าคุณจะใช้ WordPress Gutenberg Block Editor ในการออกแบบและปรับแต่งเว็บไซต์ทั้งหมดได้

21. Tanawul Bakery

Tanawul Bakery

Tanawul Bakery เป็นธีม WordPress ฟรี ที่ออกแบบให้มีสีสันที่สวยงามและรูปแบบที่ทันสมัย เป็นธีมที่เหมาะกับเว็บไซต์ร้านเบเกอรี่ ใช้สร้างเว็บแนวเบเกอรี่ได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ รองรับการทำงานกับ WooCommerce อย่างเต็มรูปแบบ ตัวโค้ดได้รับการปรับปรุงให้เป็นมิตรต่อ SEO ทำให้มีโอกาสสูงที่เว็บไซต์ของคุณจะติดอันดับสูงบน Google รวมถึงเครื่องมือค้นหาเจ้าอื่นๆ

22. Bakes and Cakes Pro

Bakes and Cakes Pro

Bakes and Cakes Pro เป็น Modern WordPress Theme เหมาะสำหรับร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ มีการออกแบบหน้า Layout ที่คลีนและสะอาดตา มาพร้อมกับหน้า Reservation Form สำหรับให้ผู้เยื่ยมชมสามารถใช้จองโต๊ะหรือบริการของร้านค้าที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย รองรับการทำงานกับ WooCommerce ธีมถูกออกแบบมาให้แสดงผลได้ทุกหน้าจอ Responsive และเป็นมึตรกับ SEO

23. Modules

Modules

Modules เป็น WordPress Theme ที่มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจขนาดเล็ก ร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟ
มี Template หน้าเว็บไซต์สำเร็จรูปมากมาย ซึ่งสามารถติดตั้งได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว รองรับการทำงานกับ WooCommerce อย่างเต็มรูปแบบ ใช้ Google Fonts ได้ และสร้างเมนูแบบ Mega Menu ได้

24. Rosa 2

Rosa 2

Rosa 2 เป็น WordPress Theme ที่สวยงามเหมาะสำหรับร้านอาหาร ร้านเบอรรี่ และร้านกาแฟ โดดเด่นสะดุดตาด้วย Parallax เอฟเฟกต์ เวลาเลื่อนหน้าจอเว็บ ปรับแต่งสีและแบบอักษรให้เข้ากับแบรนด์ของคุณได้ง่ายด้วย Style Manager ใช้สร้างหน้าเมนูอาหารออนไลน์ได้อย่างง่ายดายด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง และยังรองรับการทำงานกับ WooCommerce อย่างเต็มรูปแบบ

ข้อมูลจากwpbeginner

สรุป

ก็จบลงไปด้วยกับอีก 12 ธีม WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับร้านเบเกอรี่ EP2 อย่างที่เคยแนะนำไปแล้วในสรุปของ EP1 ว่าการเลือกธีมนั้นควรจะดูหลายๆอย่างประกอบกันไป ทั้งจากรายชื่อผู้พัฒนา ความนิยมของธีมนั้นๆ ในส่วนรองๆลงไปที่อาจจะไม่มีผลนักก็เช่น ธีมฟรีหรือแบบเสียเงิน ซึ่งไม่ว่าจะเลือกแบบใด ก็หวังว่าบทความทั้งสอง EP นี้จะมีส่วนช่วยในการตััดสินใจไม่มากก็น้อย

Back To Top
Search