Skip to content
12 ธีม WordPress ที่ดีที่สุดสำหรับร้านเบเกอรี่

สำหรับเจ้าของกิจการร้านค้าเบเกอรี่ที่มีกำลังมีความคิดที่จะทำเว็บไซต์ด้วย WordPress เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ร้านค้าเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์และเพิ่มช่องทางการขายให้กับร้านของตัวเองอยู่ละก็ บทความนี้จะมาแนะนำธีม WordPress ที่ดีและเหมาะสมกับร้านค้าเบเกอรี่

WordPress เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมในการใช้สร้างเว็บไซต์สำหรับธุรกิจทุกประเภท โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็กที่ช่วยให้ต้นทุนในการสร้างเว็บไซต์นั้นมีค่าใช้จ่ายไม่มากนัก เพราะผู้ให้บริการ Hosting ในปัจจุบันก็มีอัตราค่าใช้จ่ายเรื่มต้นแบบรายปีที่ไม่แพง ซึ่งเจ้าของธุรกิจที่ต้องการสร้างเว็บไซต์ ก็ควรจะเลือก Hosting ที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับเว็บไซต์ที่สร้างจาก WordPress โดยเฉพาะ

1. Astra

Astra

Astra ธีมยอดนิยมตัวหนึ่งของ WordPress มีผู้ใช้งานธีมนี้มากกว่า 1 ล้านเว็บไซต์ เป็นธีมมีน้ำหนักเบา และเร็ว เป็นธีมที่มีความเอนกประสงค์มากตัวนึง ใช้สร้างเว็บไซต์ได้หลากหลายรูปแบบ จะสร้างเว็บด้วยตัวเองหรือจะใช้ Template ที่มีให้เลือกมากมากก็ได้ อีกทั้งยังรองรับการทำงานกับ Page Builder มากมาย เช่น Elementor, Beaver Builder, Visual Composer, SiteOrigin, Div และอื่นๆ มีทั้งเวอร์ชั่น Free และ Pro

2. SeedProd

SeedProd

เป็นธีมที่ดีที่สุดตัวหนึ่งที่เหมาะกับการสร้างเว็บไซต์ร้านเบเกอรี่ ตัวธีมมาพร้อมกับ Page Builder ในตัว ใช้สร้างเว็บไซต์ได้ง่ายๆด้วยการลากวางเครื่องมือเท่านั้น SeedProd ยังรองรับ WooCommerce มี Template ให้เลือกหลาย 100 รายการ อย่างไรก็ตามต้องใช้ Plan Elite ที่มีราคาสูงสุดเท่านั้น ถึงจะรองรับการทำงานกับ WooCommerce

3. Divi

Divi

Divi เป็นหนึ่งในธีมที่เหมาะสมกับการสร้างเว็บไซต์ได้ทุกประเภทธีมหนึ่ง มี Layout Page ในตัวหลายร้อแบบ รวมถึง Templage สำหรับร้านเบเกอรี่และร้านกาแฟ ตัวธีมมี Page Builder มาในตัว การสร้างเว็บไซต์ทำได้ง่ายดายด้วยการลากวางและปรับแต่งค่าต่างๆอีกนิดหน่อยเท่านั้น รองรับ WooCommerce อีกทั้งยังมีราคาที่สมเหตุสมผล

4. OceanWP

OceanWP

เป็นธีมระดับพรีเมียมที่กับการรองรับการสร้างเว็บไซต์ร้านค้าอีกธีมหนึ่ง สามารถทำงานกับ Elementor Page Builder ยอดนิยมได้เป็นอย่างดี มีตัวเลือการปรับแต่งและฟีเจอร์มากมายสำหรับ WooCommerce ทำให้สามารถสร้างเว็บร้านค้าออนไลน์ได้อย่าง่ายดาย โดยไมต้องเขียนโค้ดใดๆ

5. Hestia Pro

Hestia Pro

เป็นธีมแบบ One Page Theme ที่เหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภท รวมถึงเว็บไซต์เบเกอรี่ เป็นธีมที่มีความยืดหยุ่นสูงและเร็ว รองรับการทำงานกับ Page Builder ยอดนิยม เช่น Elementor, Brizy, Beaver Builder, Visual Composer, SiteOrigin และ Divi Builder นอกจากนี้ Hestia Pro ยังเป็นมัตรกับ SEO ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณถูกค้นเจอได้ง่ายจาก Search Engines เช่น Google และอื่นๆ

6. Ultra

Ultra

Ultra เป็นธีมอเนกประสงค์แบบคลาสสิกที่ทรงพลังและยืดหยุ่นที่สุด สร้างโดย Themify ใช้สร้างเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและสวยงาม ผู้ใช้สามารถควบคุมการออกแบบธีมได้ตังแต่ส่วน Header ไปจนถึงส่วน Footer รองรับปลั๊กอิน WooCommerce เต็มรูปแบบ

7. Essence Pro

Essence Pro

Essence Pro พัฒนาโดย StudioPress เป็นธีมที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ง่ายได้อย่างเรียบง่ายทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน ติดตั้งธีมได้ง่ายดายเพื่อคลิกเดียว อีกทั้งยังรองรับ WooCommerce ที่คุณสามารถตั้งค่าร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ทำงานได้ดีกับ Gutenberg Block Editor

8. Inspiro Blocks PRO

Inspiro Blocks PRO

Inspiro Blocks PRO เป็น Block Theme ที่ใช้การสร้างหน้าเว็บแบบ Full Site Editing (FSE) ตัวธีมมาพร้อมกับ Page Templates, Block Patterns และ Color Style ที่ใช้ปรับแต่งเพื่อสร้างเว็บไซต์ที่สวยงามได้โดยที่ไม่ต้องใช้ Page Builder ใดๆอีก

9. Indigo

Indigo

Indigo เป็นธีมอเนกประสงค์สำหรับเว็บไซต์ WordPress ทุกประเภท ติดตั้งได้โดยการคลิกเพียงครั้งเดียว รองรับ WooCommerce เต็มรูปแบบ รวมถึงปลั๊กอินอื่นๆ เช่น WPForm, Contact Form 7 ทำงานได้ดีกับ Gutenberg Block Editor

10. Carbone

Carbone จากผู้พัฒนา CSSIgniter เป็นธีม WordPress ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามเหมาะสำหร้บธุรกิจ ร้านกาแฟ, ร้านอาหาร รวมถึงร้านเบเกอรี่ การสร้างเว็บไซต์นั้นใช้ WordPress Gutenberg Block Editor และ GutenBee ของตัวธีมเอง นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานกับ Page Builder ยอดนิยมอย่าง Elementor อีกด้วย รวมถึังรองกรับ WooCommerce เต็มรูปแบบ

11. Foodica PRO

Foodica PRO

Foodica PRO เป็นธีมที่ยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับเว็บไซต์เกี่ยวกับอาหารโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านเบเกอรี่ ถูกออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับ WordPress Gutenberg Block Editor นอกจากนี้ยังใช้กับ Page Builder ยอดนิยมอย่าง Elementor ได้อีกด้วย

12. Cake Shop Bakery

Cake Shop Bakery

Cake Shop Bakery เป็นธีม WordPress ฟรีที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับการสร้างเว็บไซต์ร้านเบเกอรี่ ไอศครีม ขนมอบ ร้านขนมปัง ร้านคัพเค้ก ร้านขนม สตูดิโอเค้ก คุกกี้และขนมอบ รวมถึงร้านโดนัทและมัฟฟินอีกด้วย หน้า Layout Customizable ถูกออกแบบมาให้ปรับแต่งได้ค่อนข้างมาก มีการออกแบบที่เรียบง่าย ตัวธีมได้รับการปรับแต่งโค้ดให้โหลดหน้าเว็บได้เร็ว

ข้อมูลจากwpbeginner

สรุป

WordPress นั้นมีธีมให้เลือกใช้งานมากมาย ทั้งธีมที่ใช้งานได้ฟรี กับ​ ธีมแบบเสียเงิน และยังมีธีมประเภทที่มี Page Builder ในตัวที่สามารถใช้สร้างเว็บได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องใช้ปลั๊กอินประเภท Page Builder ใดๆ การเลือกธีมนั้นต้องดูองค์ประกอบหลายๆอย่าง ทั้งฟีเจอร์ที่มี สนับสนุนการทำงานกับปลั๊กอินใดบ้าง นอกจากอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องดูก็คือ ตัวธีมได้รับความนิยมหรือมีผู้ใช้งานธีมนั้นๆ มากน้อยแค่ไหน เพราะถ้าไปเลือกธีมที่มีคนใช้น้อย ก็อาจจะสร้างปัญหาภายหลังได้ ถ้าวันนึงผู้พัฒนาเกิดเลิกพัฒนาธีมนั้นขึ้นมา ทำให้ไม่ได้รับการอัปเดตอีกต่อไป ก็มีความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีจากหลาหลายรูปแบบ

Back To Top
Search