Skip to content

งานสัมมนา Wordcamp 2024 ที่ไต้หวันกำลังใกล้เข้ามาแล้ว และตอนนี้มีการเผยรายชื่อวิทยากรล่าสุดบางส่วนที่เข้าร่วมบรรยายในงานนี้และมีคนไทยไปร่วมบรรยายด้วย จะมีใครบ้างไปอัพเดตกันเลยดีกว่าจ้า

Wordcamp 2024

งาน Wordcamp 2024 ปีหน้าเริ่มต้นกันที่ทวีปเอเซียประเทศไต้หวัน โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 มีนาคม 2024 เป็นงานสัมมนาเกี่ยวกับ WordPress ที่มีวิทยากรและผู้ร่วมงานคับคั่ง (สำหรับใครไม่ทราบว่างาน Wordcamp คืออะไร กดที่นี่เพื่อดูประวัติคร่าวๆ) งานนี้จะมี “Matt Mullenweg” ผู้ร่วมก่อตั้ง WordPress และ CEO ของ Automattic เข้าร่วมบรรยายด้วย ซึ่งจะถ่ายทอดความเชี่ยวชาญและข้อมูลเชิงลึกในการพัฒนาเว็บไซต์ การจัดการเนื้อหา และนวัตกรรมดิจิทัลที่หาคนเทียบยาก ถือเป็นโอกาสที่ไม่ควรพลาดในการเรียนรู้จากหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในอุตสาหกรรมเว็บ ใครที่เป็น แฟนๆ WordPress ตัวจริงไม่น่าพลาดนอกจากนี้มีการเผยรายชื่อวิทยากรล่าสุด มีวิทยากรจาก Google, Elementor, Automattic, ผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Marketing, Agency, ส่วนคนไทยตอนนี้มีคุณ เพิร์ท Woratana Ngarmtrakulchol ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูล

ทำไมถึงต้องไป

WordCamp Asia หนึ่งใน WordCamps ชั้นนำของโลก เป็นการรวมตัวอันทรงเกียรติของชุมชน WordPress และเว็บ เป็นที่ที่ผู้มีความคิดที่ดีที่สุดในสาขาโอเพ่นซอร์สมาบรรจบกันเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและนวัตกรรม ลองเช็คกำหนดการกิจกรรมและ Sessions การบรรยายที่สอดคล้องกับโปรเจ็คหรือทักษะที่คุณต้องการปรับปรุง ซึ่งมันอาจจะช่วยในการพัฒนาทางวิชาชีพของคุณก็ได้

การเข้าร่วม WordCamp Asia ไม่ใช่แค่การเติบโตส่วนบุคคลของคุณเท่านั้น แต่ยังมีผลประโยชน์ต่างๆ ที่บริษัทที่คุณกำลังทำงานให้จะได้รับ ตั้งแต่ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีและแนวโน้มที่กำลังจะเกิดขึ้น ไปจนถึงโอกาสในการสร้างเครือข่ายที่อาจนำไปสู่ความร่วมมือหรือการจ้างงานที่มีศักยภาพ หากบริษัทของคุณกำลังมองหาผู้ที่มีความสามารถใหม่ๆ ลองมองหาคนที่มีศักยภาพในงานที่สามารถขยายเครือข่าย ลองหาโอกาสพูดคุยกับผู้ร่วมงานและพันธมิตรที่มีศักยภาพในงานนี้

สำหรับใครที่สนใจจะไปร่วมงาน สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ ราคาตั๋วเข้าชมทั่วไปอยู่ที่ 950 TWD (ตีเป็นเงินไทยประมาณพันนิดๆ) เป็นตั๋วรวมค่าเข้าชมวันที่ 8 – 9 มีนาคม รวมอาหารกลางวัน ของว่าง และกาแฟ ตลอดจนบัตรเชิญเข้าร่วมงาน WordCamp Asia After Party และในฐานะผู้ถือตั๋ว คุณยังได้รับโอกาสในการลงทะเบียนในวัน Contributor Day (7 มีนาคม) ด้วย

ส่วนตั๋วสำหรับ Micro-Sponsor อยู่ที่ 9,500 TWD (เงินไทยประมาณหมื่นนิดๆ)

หมายเหตุ : ประเทศไต้หวันได้ขยายสิทธิพิเศษในการยกเว้นวีซ่าให้กับพลเมืองจาก 65 ประเทศ (รวมประเทศไทย) อนุญาตให้เข้าไต้หวันโดยไม่ต้องใช้วีซ่า

สรุป

WordCamp Asia เป็นมากกว่างานอีเว้นท์ เป็นศูนย์กลางของความรู้ การสร้างเครือข่าย และโอกาสในการเติบโต การเข้าร่วมคุณไม่เพียงแค่พัฒนาทักษะของคุณเอง แต่ยังนำข้อมูลเชิงลึกอันล้ำค่าและการเชื่อมโยงกับบริษัทของคุณกลับมาอีกด้วย ดังนั้นลุยเลยและเตรียมพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่อาจจะกำหนดอนาคตของเส้นทางอาชีพของคุณและบริษัทของคุณครับ

Back To Top
Search