Skip to content

อีกไม่แค่เดือนกว่าๆแล้วจะหมดปี 2023 ในปีหนึ่งๆ เพื่อนq ชาว wordpress ก็คงรับงานและได้เสนองานกันไปเยอะมากพอสมควร และเนื่องด้วยเศรษฐกิจในช่วงตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปีนี้มีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีการจ้างทำเว็บเพื่อขายสินค้าของตัวเองกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และการทำเว็บ wordpress นั้นก็เป็นอะไรที่รวดเร็วและมาพร้อมกับความสวยงาน ตอบโจทย์กับการทำงานส่งลูกค้าซึ่งมีจำนวนมากขึ้น ไม่ต้องเขียนโค้ดเอง ใช้เวลาไม่นานงานก็เสร็จสามารถส่งมอบให้ลูกค้าได้ทันใจ และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยกับการออกแบบหน้าเว็บไซต์ในยุคนี้จำแป็นต้องใช้ ปลั๊กอิน เพื่อช่วยในการออกแบบ เป็นแบบ ลากมาวางได้เลย ที่แทบไม่ต้องใช้โค้ดอะไรมากมาย แถมยังมีฟังก์ชั่นที่สามารถเชิ่อมโยง องค์ประกอบต่างๆ ของ plugin ตัวอื่น หรือ widget ตัวอื่นเข้ามายังส่วนของการออกแบบได้ ซึ่ง page builder เหล่านี้ ก็มีหลายค่ายทำออกมาเพื่อตอบสนองการออกแบบ ทั้งที่ง่ายและยาก เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้เชี่ยวชาญ ผู้เขียนจึงนำมารวบรวมและจัดอันดับ page builder สำหรับปี 2023 นี้ โดยผู้เขียน ได้ทำการสอบถาม AI brad Google ซึ่งได้มีการจัดอันดับไว้อย่างนี้ ซึ่งจะเรียงอันดับความยากง่ายของการใช้งาน

1. Elementor

Elementor คือปลั๊กอินสร้างหน้าแบบลากและวางสำหรับWordPress ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าเว็บที่สวยงามและซับซ้อนได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดแม้แต่บรรทัดเดียวมีองค์ประกอบมากมายให้เลือกเช่นข้อความรูปภาพวิดีโอไอคอนฟอร์มและอื่นๆผู้ใช้สามารถปรับแต่งองค์ประกอบเหล่านี้ได้ตามต้องการเช่นขนาดสีตำแหน่งและอื่นๆนอกจากนี้Elementor ยังมีเทมเพลตและส่วนขยายมากมายให้เลือกเทมเพลตช่วยให้ผู้ใช้สร้างหน้าเว็บอย่างรวดเร็วและง่ายดายส่วนขยายเพิ่มคุณสมบัติเพิ่มเติมให้กับเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งมือใหม่และผู้ใช้ขั้นสูงมือใหม่สามารถเรียนรู้วิธีใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผู้ใช้ขั้นสูงสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติทั้งหมดของElementor เพื่อสร้างหน้าเว็บที่ไม่เหมือนใคร

2. Beaver Builder

Beaver Builder เป็นปลั๊กอินสร้างหน้าแบบลากและวางสำหรับWordPress ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าเว็บที่สวยงามและซับซ้อนได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดปรับแต่งองค์ประกอบต่างๆเช่นข้อความรูปภาพวิดีโอไอคอนฟอร์มและอื่นๆได้อย่างง่ายดายBeaver Builder ยังมีเทมเพลตและส่วนขยายมากมายให้เลือกแต่อาจจะน้อยกว่าอันดับที่หนึ่งอยู่บ้างเทมเพลตช่วยให้ผู้ใช้สร้างหน้าเว็บอย่างรวดเร็วส่วนขยายนั้นก็ใช้งานงง่ายเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และผู้ใช้ขั้นสูง

3. Divi

Divi คือปลั๊กอินสร้างหน้าสำหรับWordPress เป็นปลั๊กอินที่มีความสวยพอสมควรทั้งรูปลักษณ์และไอคอนของเมนูต่างๆในส่วนของตัวปลั๊กอินถือว่ามีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดีเป็นปลั๊กอินตัวนึงที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าเว็บที่สวยงามและซับซ้อนได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดลากและวางองค์ประกอบได้อย่างง่ายดายเทมเพลตและส่วนขยายมากมายเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และผู้ใช้ขั้นสูง

4. Brizy

Brizy คือปลั๊กอินสร้างหน้าแบบลากและวางที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งมือใหม่และผู้ใช้ขั้นสูงใช้งานง่ายปรับแต่งได้สูงเทมเพลตและส่วนขยายมากมายเหมาะสำหรับสร้างหน้าเว็บสวยและใช้งานได้จริงถึงแม้ลูกเล่นจะมีแค่ประมาณนึงแต่ถือว่าเป็นปลั๊กอินที่ไม่ควรมองข้ามอีกตัวนึงเลยทีเดียวเรื่องการใช้งานไม่ยากไม่ง่ายจนเกินไปอาจจะต้องมีทักษะบ้างนิดหน่อยคิดว่าน่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่เคยใช้ปลั๊กอินตัวอื่นมาก่อนแล้ว

5. Oxygen Builder

Oxygen Builder เป็นปลั๊กอินสร้างหน้าแบบลากและวางสำหรับWordPress ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าเว็บที่สวยงามและซับซ้อนได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดผู้ใช้สามารถสร้างหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยเทมเพลตและส่วนขยายมากมายพอที่เนรมิตเว็บธรรมดาๆนั้นให้สวยได้เลยทีเดียวซึ่งการใช้งานของในส่วนของปลั๊กอินตัวนี้ไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไปสามารถเข้าใจได้ง่ายและอาจจะยากสำหรับมือใหม่บ้างต้องอาศัยการศึกษาสักนิด

6. Live Composer

Live Composer เป็นปลั๊กอินสร้างหน้าแบบลากและวางสำหรับWordPress อาจจะเป็นปลั๊กอินที่ยังไม่คุ้นตาบ้างแต่การใช้งานของตัวปลั๊กต้องบอกเลยว่ามีดีพอสมควรที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าเว็บที่สวยงามและซับซ้อนได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดLive Composer มีองค์ประกอบมากมายให้เลือกและสามารถปรับแต่งได้อย่างง่ายดายเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และผู้ใช้ขั้นสูง

7. Thrive Architect

Thrive Architect เป็นปลั๊กอินสร้างหน้าแบบลากและวางสำหรับ WordPress อาจต้องทำความคุ้นเคยกันสักระดับนึงก่อนที่จะเรียกว่าทำได้ แต่ผลลัพธ์ออกมานั้น ถือว่าอยู่ในนเกณฑ์ที่ดี ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าเว็บที่สวยงามและซับซ้อนได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดใดๆ เลย ผู้ใช้สามารถปรับแต่งองค์ประกอบเหล่านี้ได้ตามต้องการ เช่น ขนาด สี ตำแหน่ง และอื่นๆ มีองค์ประกอบมากมายให้เลือก เช่น ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ ไอคอน ฟอร์ม และอื่นๆ ยังเป็นเทมเพลตและส่วนขยายมากมายให้เลือก เทมเพลตช่วยให้ผู้ใช้สร้างหน้าเว็บอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ส่วนขยายเพิ่มคุณสมบัติเพิ่มเติม

8. Page Builder by Site Origin

Page Builder by Site Origin เป็นปลั๊กอินสร้างหน้าแบบลากและวางสำหรับ WordPress ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าเว็บที่สวยงามและซับซ้อนได้โดยไม่ต้องเขียนโค้ดใดๆ เลย มีองค์ประกอบมากมายให้เลือก เช่น ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ ไอคอน ฟอร์ม และอื่นๆ ผู้ใช้สามารถปรับแต่งองค์ประกอบเหล่านี้ได้ตามต้องการ เช่น ขนาด สี ตำแหน่ง และอื่นๆ ยังเป็นเทมเพลตและส่วนขยายมากมายให้เลือก เทมเพลตช่วยให้ผู้ใช้สร้างหน้าเว็บอย่างรวดเร็วและง่ายดาย และมีส่วนขยายเพิ่มคุณสมบัติ เหมาะสำหรับผู้ที่มีความคุ้นเคยกับปลั๊กอินตัวอื่นมาแล้ว

9. Gutenberg

Gutenberg เป็นเครื่องมือสร้างหน้าแบบลากและวางที่มาพร้อมกับ WordPress เวอร์ชัน 5.0 ขึ้นไป ซึ่งความสามารถของปลั๊กอินตัวนี้อาจไม่ได้รับความนิยมมาสักระยะนึง แต่ได้มีการพัฒนาต่อยอดกันจนถึงเวอร์ชั่นล่าสุด ถือว่าไวและ เสถียรมาก ถ้าไม่ติดเรื่องใช้งานยากไปนิด หรือความไม่สวยโดดเด่นเท่า page builder ตัว อื่นๆ แต่ทำให้เว็บไม่อืดและเว็บยังมีคะแนนดีอีกด้วย เหมาะมากสำหรับทำ seo ผู้ใช้สามารถปรับแต่งองค์ประกอบเหล่านี้ได้ตามต้องการ เช่น ขนาด สี ตำแหน่ง และอื่นๆ ยังมีเทมเพลตและส่วนขยายมากมายให้เลือก เทมเพลตช่วยให้ผู้ใช้สร้างหน้าเว็บอย่างรวดเร็วและง่ายดาย เหมาะสำหรับมือใหม่และผู้มีประสบการณ์แล้ว

10. Woocommerce Builder

WooCommerce Builder เป็นปลั๊กอินสร้างหน้าแบบลากและวางสำหรับ WooCommerce ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหน้าผลิตภัณฑ์ หน้าการชำระเงิน และหน้าอื่นๆ สำหรับร้านค้า WooCommerce ได้อย่างง่ายดาย มีองค์ประกอบมากมายให้เลือก เช่น ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ ไอคอน ฟอร์ม และอื่นๆ ผู้ใช้สามารถปรับแต่งองค์ประกอบเหล่านี้ได้ตามต้องการ เช่น ขนาด สี ตำแหน่ง และอื่นๆ ยังมีเทมเพลตและส่วนขยายมากมายให้เลือก เทมเพลตช่วยให้ผู้ใช้สร้างหน้าเว็บอย่างรวดเร็วและง่ายดาย เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งมือใหม่และผู้ใช้ขั้นสูง มือใหม่สามารถเรียนรู้วิธีใช้ WooCommerce Builder ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ผู้ใช้ขั้นสูงสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติทั้งหมดของ WooCommerce Builder เพื่อสร้างหน้าเว็บที่ไม่เหมือนใคร

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ Page Builder WordPress และอาจจะมีตกหล่นบางตัวที่ไม่ได้นำมาจัดอันดับ อย่าง Bakery Page Builder อาจเพราะช่วงหลังนี้มีคนใช้งานน้อย หรือว่า Theme ใหม่ๆ ไม่ได้ทำ Theme รองรับ แต่ก็ยังเห็นบาง Theme ทำควบคู่กับ Elementor ติดมากับตัว Theme ที่มาในรูปแบบ Demo Content ออกมา มีใครใช้อันนั้นเป็นหลักหรือเป็นรองอย่างไรลองคอมเม้นท์กันเข้ามาได้นะครับ

Back To Top
Search