Skip to content

การนำรีวิวจาก Google มาแสดงผลย่อมเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บ ยิ่งได้ดาวเหลืองๆ หลายๆ ดาวมาโชว์ยิ่งเพิ่มความชื่นใจและมั่นใจให้แก่เจ้าของเว็บและผู้ชม เพื่อนๆ ที่กำลังหาปลั๊กอินแสดงรีวิวแบบนี้ห้ามพลาดเลย

Widgets for Google Reviews

ปลั๊กอิน Widgets for Google Reviews เป็นปลั๊กอินจากค่าย Trustindex.io ที่ช่วยดึงรีวิวจาก Google มาแสดงในเว็บผ่านวิดเจ็ต สามารถกรองรีวิวเพื่อสร้างความไว้วางใจของลูกค้าและเพิ่ม SEO ด้วยปลั๊กอิน สามารถแสดงความคิดเห็นของลูกค้าบนเว็บไซต์ธุรกิจได้อย่างภาคภูมิใจ

วิดเจ็ตมีดีไซน์ที่สะดุดตา สามารถเลือกการตั้งค่าที่เหมาะกับภาพลักษณ์ของเว็บที่เราใช้งาน ยิ่งถ้าหากเรากำลังขยายธุรกิจหรือแม้ว่าเราได้สร้างรากฐานในกลุ่มเฉพาะไว้แล้ว วิดเจ็ตนี้สามารถช่วยพัฒนาชื่อเสียงออนไลน์ของคุณให้ดียิ่งขึ้นและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่มากขึ้นครับ

ปัจจุบัน Widgets for Google Reviews มียอดติดตั้ง Active ล่าสุดอยู่ที่ 400,000 กว่าครั้ง และมียอดโหวตระดับ 5/5 ดาวเต็มเม็ด เรียกว่าผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบกันมาก

ลองนึกภาพนะครับหากไม่มีการรีวิว ธุรกิจก็เหลือแต่ดูแลตัวเอง แม้ว่าบริษัทของเราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมหรือบริการที่มีประสิทธิภาพ เราก็อาจประสบปัญหาในการเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างได้ครับ หากไม่มีผู้บริโภคที่จะรับรองสินค้าหรือบริการ ผู้บริโภคมักจะตัดสินใจซื้อโดยอาศัยรีวิวจาก Google ดังนั้นอย่าพลาดการทำการตลาดด้วยปลั๊กอินนี้มันสามารถเพิ่มยอดขายและเพิ่มชื่อเสียงบนโลกออนไลน์ของสินค้าหรือบริการในเว็บได้

เมื่อเราใช้ปลั๊กอินรีวิวของ Google เราก็สามารถมุ่งความสนใจไปที่ด้านอื่นๆ ของธุรกิจได้ต่อ ซึ่ง Widgets for Google Reviews ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการตั้งค่าก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ วิธีการก็ง่ายมากเพียงคัดลอกลิงก์เว็บไซต์ธุรกิจของเราลงในวิดเจ็ต จากนั้นทำตามขั้นตอนง่ายๆ เดี๋ยวเราจะอธิบายเพิ่มเติมในบทความนี้ครับ

ฟีเจอร์เวอร์ชั่นฟรี

– แสดงรีวิวจาก Google ได้สูงสุด 10 รายการ

– วิดเจ็ต styles สำเร็จรูปมากกว่า 20 รูปแบบ

– สามารถใช้ Filter กรองบทวิจารณ์ตามการให้คะแนน

– ซ่อนบทวิจารณ์ได้

– รองรับภาษาต่างๆ

– รองรับการใช้ Shortcode

– เก็บข้อความรีวิวลงในฐานข้อมูลของระบบ WordPress

– ช่วยเพิ่ม SEO ให้แก่เว็บ

– สนับสนุนเว็บสีโทนเข้ม

– รองรับ Page Builder ต่างๆ เช่น Gutenberg, Elementor, Page Origin, Beaver Builder, WPBakery, Divi, Classic Editor เป็นต้น

– โหลดเร็วทันใจ

– การใช้ assets จะเก็บไว้ใน CDN

– รองรับ Linux & Windows (XAMPP, WAMP)

ฟีเจอร์เวอร์ชั่น Pro

เวอร์ชั่น Pro จะมีฟีเจอร์ที่เหนือกว่า สามารถแสดงรีวิวจากเว็บไซต์รีวิวชั้นนำมากมาย รวมถึง Facebook, Yelp, Tripadvisor และ Airbnb นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขรูปภาพวิดเจ็ตด้วยตัวเลือกที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ชมของเว็บ เดี๋ยวเรามาดูว่ามีอะไรเด็ดบ้างนะครับ

– แสดงรีวิวทั้งหมดจาก Google, Facebook, Yelp, Amazon, Tripadvisor, Booking.com, AirBnb, Hotels.com

– แสดงความเห็นจากแพลตฟอร์มต่างๆ ในวิดเจ็ต

– ปรับแต่งดีไซน์ได้

– ใช้วิดเจ็ตได้ไม่จำกัดจำนวน

– สามารถจัดการธุรกิจได้หลายรายการ

– มีตัวเลือกในการซ่อนบทวิจารณ์หรือทำเครื่องหมายว่าเป็นสแปม

– ระบบการติดแท็กรีวิวแบบมืออาชีพ

– วิดเจ็ตจะได้รับการอัปเดตเมื่อคุณได้รับบทการรีวิวใหม่ๆ

– แก้ไขลิงค์ในวิดเจ็ตได้

– แก้ไขลำดับการแสดงรีวิวได้

– แสดงรีวิวแบบย่อ

– ระบบเชิญอัตโนมัติ

– ตรวจสอบวิดเจ็ตสำหรับลายเซ็นอีเมลของคุณ

– สร้างภาพจากบทรีวิวไปยัง Instagram, Facebook, Twitter, Pinterest

– รองรับ Shortcode และ HTML / JavaScript

– แสดงสถิติโดยละเอียด

– รองรับ AMP

ติดตั้งปลั๊กอินและทดลองใช้งาน

ไปที่เมนู Plugins > Add new plugin ค้นหาคำว่า “Widgets for Google Reviews” จากนั้นกดปุ่ม Install และ Activate ตามลำดับครับ

การเข้าใช้งานจะอยู่ที่เมนูด้านซ้ายที่ชื่อว่า “Trustindex.io” Dashboard การใช้งานเรียบง่าย น่าใช้อยู่ครับ

เลื่อนลงมาเราจะเห็นดีไซน์หลายแบบให้เลือกใช้งาน เยอะมาก ลองเลือกดูกันเองเลยนะ

วิธีการจะให้แสดงรีวิวจากธุรกิจไหน ให้เราใส่ URL Google Business ธุรกิจนั้นๆ ที่แสดงใน Google Search ลงไป เพื่อให้ระบบดึงข้อมูลขึ้นมาแสดง ใครที่มีธุรกิจอยู่ในไทยให้ใส่ URL ตามที่ลงทะเบียนไว้ใน Google Business เองเลยนะครับ

ถ้าใครไม่ทราบชื่อ URL ให้กดปุ่ม Connect สีเขียว จะมี Popup โผล่ขึ้นมา ให้เรากรอกชื่อธุรกิจแทน

เราจะลองใส่ชื่อธุรกิจร้านกาแฟแห่งหนึ่งใน USA เพื่อใช้เป็นตัวอย่างในการทดสอบนะครับ ถ้าใส่ชื่อธุรกิจที่ถูกต้องระบบจะแสดงชื่อและที่อยู่ ให้เรากดเลือกตำแหน่งตามที่ระบบแสดงได้เลย

จากนั้นกดปุ่ Connect สีเขียวที่มุมล่าง

หลังจากเชื่อมต่อกับธุรกิจที่เราต้องการแล้ว ปลั๊กอินจะดึงข้อมูลการรีวิวจาก Google มาแสดงเป็นตัวอย่างในเลย์เอาท์ต่างๆ ทันทีครับ เราสามารถเลือกเลย์เอาท์ที่ชอบตามต้องการ ถ้าชอบแบบไหนให้กดปุ่ม Select สีเขียว

พอเลือกเลย์เอาท์แล้ว จะมายังหน้าเลือกสไตล์กัน ให้เราเลือกสไตล์ที่ต้องการโดยการกดปุ่ม Select อีกทีครับ

จบจากการเลือกเลย์เอาท์และสไตล์แล้ว จะมาที่หน้าการตั้งค่าวิดเจ็ต

การตั้งค่าเราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้แสดงรีวิวดาวทั้งหมดหรือเฉพาะ 5 ดาว หรือ 4-5 ดาว ได้ด้วย เท่ากับเป็นการคัดกรองรีวิวคนให้ดาวน้อยๆ ไม่ให้แสดงที่หน้าเว็บ

สามารถซ่อนรีวิวที่ไม่ได้พิมพ์คอมเมนท์หรือไม่ได้ใส่รูปผู้รีวิวก็ทำได้เช่นกัน

เมื่อตั้งค่าเรียบร้อย ให้กดปุ่ม Save and get code เราจะได้ Shortcode ให้ไปแปะที่ใดก็ได้ในหน้าเว็บ ง่ายแท้

ราคา

แพลน Single ราคา 65 USD/ ปี / 1 เว็บไซต์ ประมาณ 2,400 บาท

แพลน Pro ราคา 125 USD/ ปี / 5 เว็บไซต์ ประมาณ 4,600 บาท

แพลน Ultimate ราคา 349 USD/ ปี / ไม่จำกัดเว็บไซต์ ประมาณ 12,800 บาท

สรุป

เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาปลั๊กอินรีวิวจาก Google ดีๆ สักตัว ต้องหา Widgets for Google Reviews มาลองใช้งานแล้วครับ มีดีไซน์ให้เลือกใช้หลายแบบ ที่สำคัญใช้งานง่ายมาก ถ้าเวอร์ชั่นฟรียังไม่เพียงพอต่อความต้องการ จะอุดหนุนเวอร์ชั่นที่มีค่าใช้จ่าย เราจะได้รับฟีเจอร์ระดับ Pro ตามที่ได้แจ้งไว้ข้างต้นเพิ่มเข้ามา เรียกว่าใช้งานได้ครบเครื่องยิ่งกว่าเดิมครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Back To Top
Search