Skip to content

เวลาเราสร้างเว็บยังไม่เสร็จหรือต้องการจะไม่คนเข้าชมเว็บเป็นการชั่วคราวนั่นก็คือเราต้องสร้างหน้า Maintenance Mode หรือ หน้า Under Construction อะไรพวกนี้ขึ้นมา ซึ่งเราสามารถจัดการได้ด้วยปลั๊กอินที่ชื่อว่า “Under Construction”

แนะนำปลั๊กอิน Under Construction

ปลั๊กอิน Under Construction เป็นปลั๊กอินของค่าย WebFactory Ltd มียอดติดตั้งเกิน 700,000 ครั้ง ได้รับการโหวตในระดับ 5/5 ดาว สามารถสร้างหน้า Under Construction, หน้า Maintenance Mode, หน้า Coming Soon หรือหน้า Landing Page ที่ใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งนาทีในการติดตั้งและกำหนดค่า เรียกว่าทำได้สะดวก เรียบง่าย รวดเร็ว มีประสิทธิภาพและมีเทมเพลตที่ยอดเยี่ยมให้เลือกใช้ ตัวปลั๊กอินใช้ Bunny Fonts เพื่อความเข้ากันได้กับกฎ GDPR (กฎหมายของสหภาพยุโรปที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริษัท ธุรกิจที่จัดเก็บและจัดการข้อมูลส่วนบุคคลจะต้องเพิ่มมาตรการการคุ้มครองความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลตามฐานที่ชอบด้วยกฎหมาย)

ฟีเจอร์การใช้งาน

– กำหนด เปิด / ปิด โหมด Under Contruction ได้ง่ายดายและรวดเร็ว

– กำหนดวันที่และเวลาสิ้นสุดแบบอัตโนมัติในวันที่เรากำหนดเอง

– เปิดใช้ Google Analytics Tracking สามารถติดตามผ่าน Google Analytics

– มีธีมหน้า Under Contruction ให้เลือกใช้ฟรีมากมาย

– ปรับแต่ง CSS ที่กำหนดเองให้เหมาะกับความต้องการได้

– กำหนดชื่อ Page Title สำหรับ SEO

– กำหนด Description สำหรับ SEO

– กำหนด Headline พาดหัวข่าวหลัก/ชื่อเรื่อง

– กำหนดเนื้อหาที่คุณต้องการแสดง

– มี Optin, ป๊อปอัป Optin สามารถรวบรวมลูกค้าเป้าหมายและอีเมล และซิงค์กับ MailChimp และระบบตอบกลับอัตโนมัติอื่น ๆ

– ปุ่มเข้าสู่ระบบ แสดงลิงก์แยกไปยังแบบฟอร์มเข้าสู่ระบบหรือผู้ดูแลระบบ WP หากคุณเข้าสู่ระบบแล้ว

– สามารถเพิ่มไอคอน Social Media และ Contact Information ตอนนี้จะรองรับไอคอน Facebook / Twitter / LinkedIn / YouTube / Vimeo / Pinterest / Dribbble / Behance / Instagram / Email / Phone / Skype / Telegram / WhatsApp / Tumblr / VKทางทีมพัฒนาระบุว่าจะมีการเพิ่มรายการใหม่ทุกครั้งที่อัปเดต หากขาดไอคอนใดเราสามารถแจ้งไปยังทีมงานผู้ผลิตได้ด้วย

– Whitelisted User Roles บทบาทของผู้ใช้ที่อนุญาตพิเศษ สามารถกำหนด Role ของผู้ใช้ที่เห็นไซต์ แทนที่จะเป็นหน้าอยู่ระหว่างการปรับปรุง

และปลั๊กอิน Under Construction เข้ากันได้กับปลั๊กอินแคชต่อไปนี้

W3 Total Cache, WP Super Cache, Endurance Page Cache, SiteGround SuperCacher, WP Fastest Cache, Swift Performance Cache, WP Rocket, Cache Enabler และแคช Hummingbird

ติดตั้งทดลองใช้งาน

ไปที่เมนู Plugins ค้นหาคำว่า Under Construction กด Install เพื่อทำการติดตั้งและกด Activate ได้เลยครับ

หลังจากติดตั้งแล้วการเข้าถึงปลั๊กอินจะอยู่ที่เมนู Settings > UnderConstruction หรือดูที่แถบเมนูด้านบนสุดเอาเมาส์โอเว่อส์ที่ UnderConstruction เลือก Settings เพื่อเข้าถึงหน้าตั้งค่าได้เช่นกันครับ

หน้าตา Interface เรียบง่ายแบ่งเป็นแถบ Main, Design, Content, Access, Support และ Pro

วิธีเปิดใช้งานโหมด Under Construction แบบด่วนๆ ก็ง่ายๆ เลยครับ แค่เปิด On เป็นอันจบพิธี

หรืออีกวิธีที่ไวกว่าแค่เอาเมาส์โอเว่อส์ที่แถบด้านบนเลือก UnderConstruction > Under Construction Mode เลือกเป็น ON สีเขียว จบปิ๊ง!!

พอเราไปดูด้านหน้าเว็บก็จะกลายเป็นหน้าแบบนี้ ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนรูปแบบเทมเพลตได้ครับ

หมายเหตุ : หากเราล็อคอินและเป็น Admin เราจะไม่เห็นหน้า Under Construction นะครับ จะเห็นหน้าเว็บตามปกติ แต่ User ทั่วไปจะเห็นหน้า Under Construction แทน

วิธีการเปลี่ยนเทมเพลต

ให้เราเลือกที่แถบ Design จะเห็นเทมเพลตให้เลือกใช้งานเพียบเลย ถ้าเทมเพลตอันไหนมีดาวตรงมุมขวาบน เราจะใช้งานไม่ได้นะครับ เทมเพลตนั้นจะให้ใช้สำหรับเวอร์ชั่น Pro เท่านั้น สำหรับเวอร์ชั่นฟรีเราเลือกอันที่ไม่มีดาวมุมขวาบน

บางคนอาจจะอยากอัพเดตภาพของเราเอง ถามว่าทำได้ไหม? คำตอบก็คือเวอร์ชั่นฟรีทำไม่ได้ครับ ต้องเป็นเวอร์ชั่น Pro เท่านั้น ถ้าให้ฟรีมาด้วยเราก็แทบไม่ต้องซื้อตัว Pro แล้วครับ ฮ่าๆ

ในส่วนของแถบ Content สามารถกำหนดเนื้อหาที่จะเราให้แสดงผลได้เอง

Social Icon กำหนดลิงก์ได้ตามต้องการ

ในแถบ Access จะเป็นการกำหนดค่าเกี่ยวกับการอนุญาติสิทธิ์ต่างๆ ซึ่งบางรายการจะสามารถทำได้ต่อเมื่อคุณใช้เวอร์ชั่น Pro เท่านั้น

ตรงแถบ Pro ใครที่ใช้อยู่สามารถใส่ License Key ตรงหน้านี้ได้เลย

ราคา

แพลน Personal เริ่มต้น 49 USD/ ปี ต่อ 3 เว็บ (ประมาณ 1,8xx บาท)

แพลน Team ราคา 119 USD อัพเดตได้ตลอดชีพ ต่อ 5 เว็บ (ประมาณ 4,3xx บาท)

แพลน Agency ราคา 250 USD อัพเดตได้ตลอดชีพ ต่อ 100 เว็บ (ประมาณ 8,9xx บาท)

ซึ่งทางผู้ผลิตแจ้งว่าถ้าไม่พอใจยินดีคืนเงิน 100% เต็มภายใน 7 วันแรกที่คุณซื้อไป

สรุป

ปลั๊กอิน Under Construction เป็นปลั๊กอินฟรีที่ใช้งานง่ายเลยครับ เราแค่เปิดปิดการทำงานจากแถบด้านบน ก็สามารถเปิดโหมดปรบปรุงเว็บได้อย่างรวดเร็วทันใจดีมาก เวอร์ชั่นฟรีสามารถใช้งานได้เหลือเฟือ ใครที่มองหาปลั๊กอิน Under Construction อย่าลืมโหลดไปใช้งานกันดูนะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Back To Top
Search