Skip to content

ตัวช่วยในการย่อขนาด ตกแต่ง ติดตาม จัดการ Links และแชร์ URL ทั้งในหรือนอกเว็บไซต์ที่เรียกว่าครบเครื่องต้มยำที่สุดตัวหนึ่ง วันนี้เราจะมาแนะนำและลองทดสอบการใช้งานกันครับ

ทำความรู้จัก Pretty Links

Pretty Links เป็นปลั๊กอินที่ช่วยให้คุณสามารถย่อลิงก์ให้สั้นลงโดยใช้ชื่อโดเมนของเราเอง (ซึ่งต่างจากการใช้ Tinyurl.com, bit.ly หรือบริการย่อลิงก์รายอื่นๆ) นอกเหนือจากการสร้างลิงก์ที่ปลอดภัยแล้ว Pretty Links ยังสามารถ Tracks ติดตามการเข้าชมแต่ละครั้งบน URL และจัดทำรายงานโดยละเอียดว่าการเข้าชมดังกล่าวมาจากที่ไหน เช่น ข้อมูลเบราว์เซอร์ ระบบปฏิบัติการ และโฮสต์ ที่ใช้เป็นต้น

Pretty Links จัดเป็น Killer plugin ที่ยอดเยี่ยม มียอดติดตั้งมากกว่า 300,000 ครั้ง ได้ผลโหวตจากผู้ใช้ 5/5 ดาว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดการพวก Affiliate links, Tracks ติดตามการคลิกจากอีเมล, ลิงก์จาก Twitter ที่มาจากโดเมนที่สร้างเอง หรือเพิ่มการเข้าถึงเว็บไซต์โดยทั่วไปโดยการแพร่กระจายลิงก์เหล่านี้ในเว็บบอร์ดหรือความคิดเห็นในบล็อกต่างๆ

ตัวอย่างการแสดงผลของ Links

การตั้งค่าลิงก์โดยใช้ Pretty Links เปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าแรกของ Pretty Links

http:// blairwilliams .com/pl

ตัวอย่างลิงก์ที่ชื่อ slug เป็น aweber และ redirect 307 ไปยัง affiliate link ของเว็บ aweber .com

http:// blairwilliams .com/aweber

ตัวอย่างลิงค์ที่ Pretty Links ใช้วิธีสุ่ม slug คล้ายกับเว็บย่อลิงก์ของ bit .ly หรือ Tinyurl

http:// blairwilliams .com/w7a

ฟีเจอร์การใช้งาน

+ สร้าง URL ที่เรียบง่ายและสะอาดตาซึ่งเปลี่ยนเส้นทางไปยัง URL อื่น เปลี่ยน URL ยาวของคุณให้เป็น URL สั้น ๆ ได้อย่างง่ายดายภายในไม่กี่วินาที

+ สร้าง URL ที่เรียบง่ายและสะอาดตาซึ่ง Redirect ไปยัง URL อื่น เปลี่ยน URL ยาวของคุณให้เป็น URL สั้น ๆ ได้อย่างง่ายดายภายในไม่กี่วินาที

+ สร้างลิงก์การชำระเงินแบบไร้รอยต่อ สร้างเส้นทางการชำระเงินที่มีแบรนด์ในคลิกเดียวด้วยลิงก์ PrettyPay แชร์ลิงก์และเริ่มขายได้ทุกที่ทันที

+ รองรับการ Redirect ทั้ง 301, 302 และ 307 เปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้โดยใช้หนึ่งในสามประเภทการเปลี่ยนเส้นทางของเรา: 301 (ถาวร), 302 (ชั่วคราว) และ 307 (ชั่วคราว)

+ การแชร์ลิงก์ในคลิกเดียว คัดลอกและจัดการลิงก์ทั้งหมดในพื้นที่ศูนย์รวมที่เดียว

+ กำหนด Slugs ได้อย่างสมบูรณ์ Pretty Links จะสร้างอักขระสุ่ม 3-4 ตัวโดยอัตโนมัติเพื่อใช้เป็นชื่อ Slug แต่สามารถสร้าง slug ของเราเองเพื่อใช้สำหรับ URL ของเราได้

+ สามารถ Track ติดตามจำนวนคลิกและคลิกที่ไม่ซ้ำต่อลิงก์ ติดตามว่าลิงก์ทำงานได้ดีเพียงใดโดยดูจำนวนการคลิกโดยรวมและการคลิกที่ไม่ซ้ำบนลิงก์

+ สามารถสร้างรายงานที่ปรับแต่งได้ สร้างรายงานที่สามารถดูแผนภูมิ จำนวนคลิกต่อวันที่กำหนดค่าได้ รายงานสามารถกรองได้ตามลิงก์ที่คลิก ช่วงวันที่ และ/หรือการคลิกที่ไม่ซ้ำ

+ มี Admin User Interface ที่ใช้งานง่าย เราไม่จำเป็นต้องเดาว่าทุกอย่างอยู่ที่ไหน เพราะ Pretty Links ทำให้การตั้งค่าและกระบวนการจัดการลิงก์ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

+ ดาวน์โหลดข้อมูลลิงก์ ปลั๊กอินจะสร้าง CSV ที่มีข้อมูลทั้งหมดในการจัดการลิงก์ของเรา เราสามารถดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ได้เลย

หมายเหตุ : ผู้ใช้เวอร์ชั่น Pro จะได้รับการยกเว้นจากค่าธรรมเนียมในการประมวลผลการชำระเงิน (payment processing fees) สำหรับผู้ใช้เวอร์ชั่นฟรีจะมีการคิดค่าธรรมเนียม 3% ต่อธุรกรรม

ฟีเจอร์เวอร์ชั่น Pro

+ การโชว์สินค้า สามารถสร้างสไตล์และรองรับหน้าจอ Responsive อย่างสวยงามสำหรับ Affiliate links สินค้าเพื่อเพิ่มค่าคอมมิชชัน

+ การเปลี่ยน Keyword และ URL สามารถกำหนดรายการ Keyword และ URL จากนั้น Pretty Links จะสแกนเนื้อหาในเว็บโดยอัตโนมัติและแทนที่ด้วย pretty link

+ การ Redirect ระดับสูง ควบคุมวิธีการเปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้ของคุณ สามารถนำเสนอการ Redirect แบบปกปิด, การ Redirect แบบ JavaScript, การ Redirect แบบ Meta-Refresh, การ Redirect แบบ Tracking Pixel และการ Redirect ทางภูมิศาสตร์

+ สร้างลิงก์สำหรับโพสต์/เพจโดยอัตโนมัติ เมื่อใดก็ตามที่เพจหรือโพสต์ใหม่ถูกเผยแพร่ Pretty Links จะสร้างลิงค์ให้โดยอัตโนมัติ

+ ลิงค์หมวดหมู่และแท็ก ทำให้การจัดการลิงก์ง่ายขึ้นโดยการจัดกลุ่มลิงก์เข้าด้วยกันและกำหนดหมวดหมู่หรือแท็กให้กับลิงก์

+ ลิงค์ที่หมดอายุ สามารถกำหนดวันหมดอายุของลิงก์และตัดสินใจว่าผู้ใช้จะถูก Redirect ไปที่ไหนหลังจากคลิกลิงก์ที่หมดอายุ

+ Link Health ช่วยสแกนเว็บทุกสัปดาห์เพื่อค้นหาและรายงานลิงก์เสียที่สร้างขึ้นจากปลั๊กอิน Pretty Links

ราคา

แพลน Beginner ราคาปกติ 249 USD ลดราคาในปีแรกเหลือ 99.60 USD ต่อ 1 เว็บ (ปีแรกประมาณ 3,7xx บาท และปีต่อไปราคาประมาณ 9,1xx บาท)

แพลน Marketer ราคาปกติ 374 USD ลดราคาในปีแรกเหลือ 149.60 USD ต่อ 2 เว็บ (ปีแรกประมาณ 5,5xx บาท และปีต่อไปราคาประมาณ 13,8xx บาท)

แพลน Super Affiliate ราคาปกติ 499 USD ลดราคาในปีแรกเหลือ 199.60 USD ต่อ 5 เว็บ (ปีแรกประมาณ 7,3xx บาท และปีต่อไปราคาประมาณ 18,xxx บาท)

การติดตั้งและทดลองใช้งาน

ไปที่เมนู Plugins > Add new plugin ค้นหาคำว่า “Pretty Links” กดติดตั้ง และ Activate ให้เรียบร้อย

หลังจากติดตั้งเรียบร้อย ไปที่เมนู Pretty Links > Add New ด้านซ้ายมือครับ

กดปุ่ม Add New

กำหนดค่าต่างๆ

– Redirection กำหนดวิธีการ Redirect แบบชั่วคราว 307, 302 หรือ 301

– Target URL จะเป็นการใส่ URL ที่ต้องการเมื่อคลิกที่ลิงก์

– Pretty Link ใส่ชื่อ Slug ของเราเองหรือปลั๊กอินจะเจนชื่อให้อัตโนมัติ

เมื่อตั้งค่าเรียบร้อยกด Update และกลับมาที่เมนู Pretty Links จะปรากฎรายการชื่อ Link ที่เราเพิ่งตั้งไว้

หากเราจะดูสถิติการคลิกลิงก์ให้ไปที่เมนู Pretty Links > Clicks จะมีกราฟแสดงสถิติการคลิกลิงก์ต่างๆ

การใช้งานโดยทั่วไปก็จะมีประมาณนี้ครับ

สรุป

Pretty Links เป็นปลั๊กอินที่ดีมากๆ ในการจัดการ Links ภายในเว็บ สามารถย่อลิงก์ ดูสถิติ ยิ่งถ้าใช้เวอร์ชั่น Pro จะได้ฟีเจอร์ที่เพิ่มความสามารถให้กับลิงก์ได้ดียิ่งขึ้นครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Back To Top
Search