Skip to content

ใครที่กำลังมองหาปลั๊กอินทำแบนเนอร์สไลด์บนหน้าเว็บ ที่เน้นความสวยงาม ตื่นตาตื่นใจ ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ ลองใช้ปลั๊กอิน Slider Revolution ปลั๊กอินที่ช่วยให้นักออกแบบเว็บสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชมด้วยภาพสไลด์ระดับมืออาชีพ สามารถสร้างทุกสิ่งที่คุณสามารถจินตนาการได้ แถมยังเป็น Responsive Slider อีกด้วย

ประวัติปลั๊กอิน

ปลั๊กอิน Slider Revolution พัฒนาโดย ThemePunch เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2555 ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 6 ล้านครั้ง เป็นปลั๊กอินยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของ WordPress สำหรับการสร้างสไลด์โชว์หรือสไลด์แบบ Carousels

คุณสมบัติ

Slider Revolution สามารถสร้างองค์ประกอบภาพอันน่าทึ่ง เช่น Slider และ Carousels ส่วน Hero ที่สะดุดตาแลโดดเด่น โดนใจสุดๆ หน้าเว็บดึงดูดผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินกับสไลด์ของคุณ เนื้อหาที่หลากหลายและไดนามิกที่คนต้องชื่นชอบ โดยไม่ต้องเขียนโค้ดสักบรรทัด ในเวลาไม่กี่นาที ใช้กับสื่อประเภทใดก็ได้ที่คุณต้องการ

+ รองรับรูปแบบเนื้อหาที่หลากหลาย เช่น รูปภาพ วิดีโอ ข้อความ HTML โค้ด และอื่น ๆ

+ มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกใช้งานกว่า 200 แบบ และมีเทมเพลตใหม่ๆ มากมาย

+ มี Add-ons เสริมโหดมากกว่า 25 รายการ เช่น Fluid Dynamics, Cluster, Particle Wave, Transitions ฯลฯ

+ มี Elements Object ให้เลือกใช้กว่า 2000 แบบ เช่น ฟอนต์, ภาพ png, ไอคอน, วีดีโอ

+ สามารถปรับแต่งสไลด์โชว์ได้อย่างละเอียด ทั้งด้านความสวยงามและการใช้งาน

+ รองรับการแสดงผลบนอุปกรณ์ทุกขนาด

เวอร์ชั่น 6

Slider Revolution ปัจจุบันเป็นเวอร์ชัน 6.x ได้แก้ไขปรับปรุงเพื่อประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้ มีการ Optimize เพื่อการทำงานที่เร็วขึ้น ใช้งานดีขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีธีมสีเข้มเพื่อถนอมดวงตาเวลาทำงาน ปรับปรุงเวลาในการโหลด

ระบบคีย์เฟรม เพื่อนัก Animator

ปกติ Slider ทั่วไป อาจจะมีแค่ภาพเลื่อนไปเลื่อนมาง่ายๆ แต่ Slider Revolution มี Timeline เพื่อให้คุณใช้งาน Keyframe บน Timeline ได้ด้วย ทำให้คุณสามารถเพิ่มขั้นตอนการเคลื่อนไหวของภาพได้ตามความต้องการ และมีระบบเลเยอร์สามารถปรับเลื่อนได้ตามใจชอบ มีระบบการตั้งค่าการเคลือนไหวแบบเชิงลึก, กำหนดค่า easing ได้ และยังมีชุด Animation presets ให้เลือกใช้งานเพื่อความสวยงามของงาน

ราคา

น่าเสียดายที่ Slider Revolution ไม่มีเวอร์ชั่นแจกฟรี ถ้าคุณต้องการใช้งานสามารถซื้อได้ 2 ช่องทาง

1. ผ่านเว็บ codecanyon จำหน่ายในราคา 109 USD ต่อ 1 เว็บไซต์ (ประมาณ 3,xxx บาท) อัพเดตได้ตลอด

2. ผ่านเว็บของ Slider Revolution โดยตรง เราเลือกแบบ Lifetime อัพเดตตลอดชีพ จะแบ่งเป็น 3 แบบ คือ

แบบ Starter ใช้ได้ 1 เว็บ ราคา 3,188 บาท

แบบ Enthusiast ใช้ได้ 3 เว็บ ราคา 8,132 บาท

แบบ Professional ใช้ได้ 5 เว็บ ราคา 13,075 บาท

นอกจากนี้ยังมีราคาพิเศษสำหรับ 100 เว็บไซต์ 191,041 บาท!! จัดเต็มดีมาก หารออกมาตกเว็บละ 1,910 บาท เหมาะสำหรับ Agency ที่มีงบจัดทำให้ลูกค้าจำนวนมาก

ข้อสังเกต

แม้ว่า Slider Revolution จะมีความสวยงามในการนำเสนอภาพ แต่ก็กินทรัพยากรพอสมควร เนื่องจากมีการใช้จาวาต่างๆ เพื่อสร้าง Effects เป็นจำนวนมาก อาจจะทำให้เว็บของคุณช้าลงได้

สรุป

Slider Revolution เป็นปลั๊กอินที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างสไลด์โชว์ที่สวยงามและน่าสนใจ อย่างไรก็ตามไม่มีเวอร์ชั่นให้ใช้ฟรี หากคุณต้องการความอลังการของภาพแบนเนอร์แบบสไลด์ ก็อาจจะต้องยอมเสียเงินเพื่อแลกมากับการเพิ่มความล้ำให้เว็บของคุณ

สนใจ Slider Revolution

Back To Top
Search