Skip to content

“Elementor” Page Builder ชื่อดังในระบบ WordPress กำลังก้าวไปสู่อนาคตข้างหน้าครั้งสำคัญด้วยการเปิดตัวความสามารถตัวแก้ไข AI ขั้นสูงสุดล้ำสำหรับ “Containers” ด้วยพลัง AI ที่ช่วยกำหนดรูปแบบวิธีการสร้างเว็บไซต์ของคุณใหม่เลยล่ะครับในเมื่อโลกเปลี่ยน “AI” เข้ามามีบทบาทมากขึ้น การสร้างเว็บก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเช่นกันครับ Elementor เขาก็พัฒนาเครื่องมือที่ช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มประสิทธิภาพและขั้นตอนการทำงานด้วย AI สำหรับคอนเทนเนอร์ขึ้นมา โดยช่วยให้การออกแบบเว็บประสบความสำเร็จได้มากขึ้น ใช้เวลาน้อยลงและทำให้วิสัยทัศน์ในการสร้างเว็บเป็นจริงได้ไวขึ้น

การสร้างเว็บด้วยเทคโนโลยี AI

Elementor มีประวัติด้านนวัตกรรมมายาวนาน ตั้งแต่การสร้างเครื่องมือแก้ไขเว็บแบบ Drag and Drop ไปจนถึงการปฏิวัติการสร้างเว็บในระบบ WordPress ตอนนี้ Elementor กำลังเข้าสู่ยุคใหม่ของการสร้างเว็บไซต์ที่เสริมศักยภาพให้กับผู้สร้างผ่านเทคโนโลยี Generative AI เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยนี้ครอบคลุมทั้งโครงสร้าง เลย์เอาต์ การออกแบบและเนื้อหา โดยช่วยให้คุณปรับแต่งทุกแง่มุมของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายเลยครับ

AI ของ Elementor สามารถสร้างเว็บใหม่ที่ช่วยประหยัดเวลาอันมหาศาล ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Generative AI ผู้ใช้สามารถปรับปรุงขั้นตอนการทำงานของตน ทำให้กระบวนการสร้างเว็บมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น ซึ่งหมายความว่ามีอิสระมากขึ้นในการขัดเกลาแนวคิด ทดลองใช้แนวคิดใหม่ๆ และมุ่งเน้นไปที่การสร้างเว็บอย่างแท้จริงปฏิวัติการสร้างเว็บด้วย AI-Powered Container Layouts

ในการอัปเดตล่าสุด “Elementor เวอร์ชัน 3.18” Elementor ได้เปิดตัว Containers ที่สร้างโดย AI แต่ตอนนี้ยังพัฒนาอยู่ในขั้นเฟสแรกอยู่ครับ ผู้ใช้สามารถสร้าง Containers โดยใช้วิดเจ็ต Elementor ใดก็ได้

การสร้างคอนเทนเนอร์ 3 ระดับด้วย AI

1. Text-Based Generation

ตัวแรกเป็น AI ระดับพื้นฐาน ผู้ใช้สามารถสร้าง Containers โดยการใช้ Promptข้อความที่ระบบจัดเตรียมให้อิงตามมุมมองของเว็บไซต์ จากนั้น Elementor AI จะนำแนวคิดเหล่านี้มาสู่ความเป็นจริง โดยให้ AI เป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์งาน

ตอนนี้ Elementor AI มุ่งเน้นไปที่การสร้างและแก้ไขข้อความ โค้ด และรูปภาพภายในวิดเจ็ต ช่วยสร้างเลย์เอาต์ containers และเนื้อหาที่สมบูรณ์ได้ทันทีตั้งแต่ต้นจนจบ เพียงแค่พิมพ์อธิบายส่วนที่คุณมองเห็นลงใน Prompt แล้วปล่อยให้ Elementor AI ช่วยสร้างเลย์เอาต์และเติมเนื้อหาลงในนั้น ถ้ายังไม่โดน เราก็ให้ระบบเจนคำสั่งใหม่อีกครั้งครับ ง่ายมากๆ สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยให้ประหยัดเวลา แต่ยังช่วยปรับปรุงขั้นตอนการทำงานและจุดประกายความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย

นอกจากนี้ AI จะแสดงคำแนะนำเพิ่มเติมโดยอัตโนมัติวางไว้ในข้อความ Prompt ให้เลือกใช้ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงผลลัพธ์ที่เราสร้างขึ้น เรียกว่าต่อเติมความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขอบเขตกันเลยทีเดียว

2. Elementor-Based Variations

แบบที่ 2 “AI containers” สามารถสร้างขึ้นตามโครงสร้างของ Elementor ที่มีอยู่ “containers” ใหม่จะได้รับการปรับแต่งตามสไตล์ เนื้อหา ข้อความ แบบอักษร สี ไอคอน และรูปภาพ โดยใช้เลย์เอาท์และวิดเจ็ตเดียวกัน เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดการออกแบบของผู้ใช้

ฟีเจอร์ Elementor-Based Container Variations นี้จะเปลี่ยนวิธีการปรับปรุงการออกแบบเว็บไซต์และสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี “AI” จะใช้ประโยชน์จากเลย์เอาท์ Elementor ที่มีอยู่เป็นจุดเริ่มต้น สามารถสร้างรูปแบบต่างๆ ที่ผสมผสานกับแนวคิดการออกแบบได้อย่างราบรื่น เราไม่ต้องยุ่งยากกับการสร้างและการปรับเปลี่ยนด้วยตนเอง เพียงเลือก Container คลิกขวา เลือก “Generate Variations with AI” ใส่ Prompt ข้อความไปสักหน่อยเพื่อระบุแนวทางการออกแบบ จากนั้น รอ AI ประมวลผลครับ มันจะสร้างกาตัวอย่างรออกแบบใหม่ออกมาให้เลือก 3 รูปแบบที่ปรับให้เหมาะกับวิสัยทัศน์ที่เราสั่งไป

3. Web-Based Generation


แบบสุดท้ายนี้ถือเป็นขั้นสุดยอดครับ โดยดึงแรงบันดาลใจจากเว็บที่เราระบุ URL เอง Elementor AI จะอ้างอิงเลย์เอาท์และโครงสร้างจาก URL ที่พิมพ์ และปรับแต่งจาก Promptของผู้ใช้เพื่อสร้าง containers ที่เข้ากันได้กับ Elementor ที่มีสไตล์เต็มรูปแบบ และปรับให้เหมาะกับความต้องการ

มันจะยกระดับการสร้างสรรค์เว็บไปสู่อีกระดับด้วยแนวทางล้ำสมัยของ Web-Based Containers ซึ่งเป็นโซลูชั่นพิเศษสุดๆ สำหรับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ เพียงป้อน URL เฉพาะ เลือกส่วนที่เราต้องการอ้างอิง จากนั้นนั่งจิบน้ำรอดูความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นได้เลยครับ

AI จะปรับแต่งสไตล์และเนื้อหาโดยเจนรูปแบบต่างๆ ให้กับเรา 3 รูปแบบ โดยทั้งหมดนี้ยังคงรักษาเลย์เอาท์ดั้งเดิมไว้ ที่สำคัญทาง Elementorระบุว่าให้มั่นใจได้ว่ามีการสงวนลิขสิทธิ์ คือ AI ไม่ได้ Copy งานมา แต่ใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงเฉยๆ เพื่อให้มั่นใจว่าเลย์เอาท์ที่เราได้ออกแบบยังคงเป็นของเราโดยเฉพาะครับ

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับพลัง AI ของ Elementor เรียกว่าน่าใช้งานเอามากๆ โดยเฉพาะตัวหลังสุด Web-Based Generation โหดจริงๆ แต่ต้องรอเขาพัฒนาให้เสร็จเรียบร้อยก่อนนะครับ ซึ่งคาดว่าน่าจะมาในปี 2024 นี้ครับ

Back To Top
Search