เทศกาลแห่งการช้อปปิ้งประจำปีตามธรรมเนียมของฝรั่งคงหนีไม่พ้น Black Friday และ Cyber Monday อย่างแน่นอน ซึ่งเนื่องจาก 2 วันนี้จะอยู่ใกล้กัน ดีลลดราคาต่างๆ ก็จึงจัดเป็นอันเดียวกันให้ช้อปกันยาวๆ ไปเลย (29 พ.ย. – 2 ธ.ค.) วันนี้เราจึงนำดีลดีๆ กับสินค้าที่เราคิดว่าดีและเคยได้ใช้งานมาแนะนำให้นักช้อปลองไปส่องกันดู เพราะวันนี้จะลดเยอะที่สุดแล้ว เอาเป็นว่าเราไม่สามารถที่จะลิสต์มาทั้งหมดได้ หากใครเล็งตัวอื่นตัวไหนไว้ วันนี้ก็คือวันที่จะต้องไปส่องดูแล้วล่ะ 99% ลดแน่นอน!

Cloudways 40%

VPS Cloud Hosting ยอดนิยมอย่าง Cloudways ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคนใช้งาน WordPress ทั้งมือเก่าและมือใหม่ เพราะมีเครื่องมือสำเร็จรูปให้ใช้งานได้สะดวกแบบ One Stop Services ไม่ว่าจะติดตั้ง โยกย้าย Backup ต่างๆ สามารถทำได้โดยไม่ต้องลงอะไรเพิ่ม แถมยังสามารถเลือก VPS ได้หลายเจ้าสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น DigitalOcean หรือแม้แต่ Google Cloud ก็ยังได้

Elementor 30%

Page Builder ที่ยังเป็นที่นิยมที่สุดในปีนี้ ยังหนีไม่พ้น Elementor เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ออกแบบเว็บได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะเป็น Dev หรือ Beginner ก็สามารถหัดใช้งานได้ มีลูกเล่นหลายอย่างที่สามารถนำไปผสมปรุงแต่งเป็นเว็บที่น่าสนใจได้ดีทีเดียว

WP Rocket 35%

WP Rocket คือปลั๊กอินจัดการแคช WordPress ตัวสุดท้ายที่เราใช้งานยาวนานมาจนปัจจุบันนี้ จริงอยู่ว่ามันมีของฟรีของดีหลายตัว วันหนึ่งเราจะเบื่อกับการที่จะต้องใช้ปลั๊กอินๆรี หลายปลั๊กอินรวมกัน เพื่อที่จะทำการแก้ไขแต่ละปัญหาให้ได้ดั่งใจเราที่สุด เราต้องทดลองปรับแต่งและคอยดู Error ต่างๆ ตลอดเวลา จนกระทั่งเรารู้สึกว่า พอกันที เราอยากจะใช้ปลั๊กอินแค่ตัวสองตัวก็พอแล้ว เราต้องการการใช้งานที่เรียบง่าย ไม่จำเป็นต้องปรับได้แบบขั้นสุด แต่มีครบแทบทุกอย่างรวมกันและสามารถช่วยงานได้จริงในระดับที่เห็นผลได้ไม่น่าเกลียด ไม่เสียเวลาลอง ทำให้เราจบที่ตัวนี้แหละ แม้แต่เว็บ Google Site Kit ก็ยังใช้ปลั๊กอิน WP Rocket เลยนะ

ACF Pro 25%

Advanced Custom Fields ปลั๊กอินที่ WordPress Developer น้อยคนนักจะไม่รู้จัก เพราะสามารถช่วยให้การออกแบบข้อมูลตั้งแต่เว็บง่ายๆ จนถึงเว็บที่ซับซ้อนให้ง่ายขึ้นได้ด้วยการสร้าง Custom Fields ทำให้เว็บ WordPress สามารถที่จะประยุกต์ไปใช้งานในด้านอื่นๆ ได้หลากหลายและสะดวกมากยิ่งขึ้นเมื่อมีการจัดเก็บและแสดงผลข้อมูลจาก Custom Fields โดยตรง ซึ่งเราควรจะจัดตอนนี้ดีที่สุด เพราะปีหน้า ACF Pro จะไม่มีเวอร์ชั่น Lifetime อีกแล้ว เขาจะเปลี่ยนเป็นแบบ Subscribe ที่เสียค่าใช้จ่ายเป็นรายปีแล้วนั่นเอง Code : BLACKFRIDAY2019

ShortPixel +250% Credit!

ShortPixel คือปลั๊กอินบีบอัดภาพ (Image Optimizer) ที่เรา Highly Recommended สุดๆ เพราะความสามารถที่ครบครัน ราคายุติธรรมหลากหลายแบบให้เลือก ใช้งานได้เห็นผลจริง สำหรับดีลนี้ เป็นแบบเพิ่มเครดิตให้ 250% หากเราสมัครแพลนไหนก็ตาม เช่น แพลนแบบซื้อครั้งเดียว ที่สามารถใช้ได้นานแค่ไหนก็ได้จนกว่าจะหมด อย่าง $9.99 ที่ปกติได้ 10,000 credits เราก็จะได้เพิ่มเป็น 25,000 credits กันเลยทีเดียว ซื้อเยอะคุ้มกว่าเยอะ

Themeforest 50%

Themeforest หนึ่งในตลาดของ Envato ก็มีธีม WordPress บางส่วนมาลดราคาลงถึง 50% เช่นกัน ลองไปเชคกันดู เผื่อว่ามีตัวไหนน่าเก็บมาลอง อย่าลืมดูให้แน่ใจด้วยว่าเป็นธีมของ WordPress ไม่ใช่ HTML นะครับ

Smart Slider 3 40%

Smart Slider 3 ปลั๊กอินสร้าง Slider ที่เป็นที่แนะนำมากที่สุดในตอนนี้ เพราะหน้าตาที่สวยงาม การใช้งานที่ง่ายกว่า ความเบาและลื่นไหล ความสามารถนั้นหลากหลายเกินกว่าจะใช้สร้างแค่ slider เพราะมันสามารถสร้างเว็บสวยๆ ได้ทั้งเว็บเลยทีเดียว ราคาก็ดีงามเหลือกเกิน ลดอีกตั้ง 40% สอยเลยได้มั๊ย

Divi 25%

Divi เป็นธีมจากค่าย Elegantthemes ที่ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องแม้ว่าปีนี้จะแผ่วลงไปบ้าง ใครยังไม่รู้ ตอนนี้เขาออกฟีเจอร์เกี่ยวกับ WooCommerce และ Theme Builder แล้วนะ จุดเด่นของ Divi ก็คือ การที่เอาบล็อคหรือโมดูลตัวไหนมาวางต่อกัน มันก็ออกมาสวยหรูดูดีไปหมด งงมากแม่ เคยใช้อยู่พักนึง มันดูแพงจริงๆ

Brizy Page Builder 40%

Brizy เป็นปลั๊กอิน Page Builder อีกตัว ที่น่าทดลองใช้เช่นเดียวกัน แม้จะอยู่ในช่วงที่กำลังปล่อยฟีเจอร์ต่างๆ ออกมาเรื่อยๆ ให้ครบถ้วน แต่การใช้งานและหน้าตานั้นต่างจากเจ้าอื่นพอสมควร บอกได้ว่าเราชอบฟีลลิ่งการใช้งานของเจ้านี้ และนอกจากจะเป็นแบบปลั๊กอินแล้ว เขายังมี Brizy Cloud ที่เราไม่จำเป็นต้องติดตั้งอะไรเองเลย อารมณ์คล้ายๆ พวก Wix แต่ใช้ Brizy นั่นแหละ

Metabox 60%!

Metabox นั้นเป็นปลั๊กอินสร้าง Custom Fields คล้ายๆ กับ Advanced Custom Fields แต่เขาเคลมกันว่า มันดีกว่า Advanced Custom Field อีกนะ แต่เราไม่ใช่ Developer และยังไม่เคยใช้ ขอไม่พูดถึงความต่างแล้วกัน ลองเปรียบเทียบกันเอาเอง เจ้านี้ก็มี Lifetime ด้วยนะ ลดหนักมากถึง 60% ลังเลกันเลยทีเดียว ใครเงินเหลือก็ลองดู ถ้าเอาไว้หาเงินในอนาคตก็อย่าคิดเยอะ เพราะมันลดเยอะจริงๆ

ThirstyAffiliates 30%

ThirstyAffiliates คือปลั๊กอินที่ไว้สำหรับจัดการกับลิงค์ Affiliates ทั้งหลาย คนที่ทำ Internet Marketing สายนี้น่าจะรู้จักกันดีว่ามันคืออะไร ปลั๊กอินนี้จะช่วยให้เราจัดการกับลิงค์ต่างๆ ได้ง่าย แก้ไขลิงค์ต่างๆ ได้จากที่เดียว ตั้งแต่การแปลงลิงค์ จัดแบ่งหมวดหมู่ ใส่แท็ก Analytics ต่างๆแทรกลิงค์ด้วย Keywords อัตโนมัติ Import ลิงค์จาก Amazone ทำรายงานต่างๆ เรียกได้ว่าครบครันกันเลยทีเดียว เราก็ใช้รุ่นฟรีของเขามาหลายปีแล้ว

Themeum 50%

ปลั๊กอินสำหรับทำคอร์สออนไลน์ Tutor LMS ของ Themeum กำลังลดราคา 50% อยู่ สำหรับใครที่มีความรู้ด้านไหนพิเศษและอยากหารายได้ด้วยการสอนผ่านวิดีโอ ในหน้านี้จะมีหลายปลั๊กอินนะครับ แล้วก็มีธีมที่ขายแยกกันด้วย ธีมจะเป็นแบบที่เขาเขียนมาซัพพอร์ตกัโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีระบบและดีไซน์ต่างๆ มากกว่าธีมทั่วไป แต่ตัวปลั๊กอินใช้กับธีมไหนก็ได้ครับ มีแบบ Lifetime (LTD) ด้วยนะครับ (เฉพาะปลั๊กอิน) ปลั๊กอินนี้ดีไซน์สวยงามทันสมัยน่าใช้กว่าตัวอื่นๆ มากครับ