Skip to content

ปลั๊กอินที่ช่วยรวบรวมคำติชมจากเว็บไซต์ WordPress ช่วยเช็คในสิ่งที่ข้อมูล Analytics ต่างๆ ไม่ได้บอกกับคุณ เรียกว่ามาช่วยให้เราวิเคราะห์คนเข้าชมเว็บได้ง่ายขึ้น มีประโยชน์ในด้านการวิเคราะห์ด้านการตลาดเลยครับ

UserFeedback คืออะไร

ปลั๊กอิน UserFeedback เป็นปลั๊กอินของ MonsterInsights ผู้ผลิตปลั๊กอินด้านการวิเคราะห์ข้อมูลชื่อดังของ WordPress ส่วนปลั๊กอิน UserFeedback จะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ เพิ่มรับการเข้าชมให้มากขึ้น และสร้างรายได้มากขึ้นด้วยการรวบรวมคำติชมของผู้ชมเว็บแบบเรียลไทม์ ปัจจุบันมียอดติดตั้งกว่า 200,000 ครั้ง

เครื่องมือวิเคราะห์เว็บไซต์ส่วนใหญ่จะแสดงแค่ให้เห็นว่าผู้ใช้กำลังทำอะไรอยู่ แต่ปลั๊กอิน UserFeedback สามารถดูได้ว่าทำไมพวกเขาถึงทำเช่นนี้ การรวบรวมคำติชมจากผู้ใช้จริงช่วยให้เรียนรู้ว่า…คุณลักษณะใดบ้างที่ขาดหายไปจากเว็บของเรา การค้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เกี่ยวข้องสำหรับร้านค้า เข้าใจว่าแบรนด์ของเว็บน่าจดจำแค่ไหน สร้างเนื้อหาที่ผู้เยี่ยมชมร้องขอ เพิ่มการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ เป็นต้น

เป้าหมายของ UserFeedback คือการช่วยขยายธุรกิจของคุณโดยการทำความเข้าใจว่าผู้ใช้เว็บคิดอย่างไรกับเว็บไซต์จะเป็นเว็บประเภทใดก็ได้ เพื่อให้เราสามารถเพิ่มประสบการณ์และเพิ่มการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ของผู้เยี่ยมชมแต่ละคนให้สูงที่สุด

การทำงานของ UserFeedback

การใช้แบบสำรวจ UserFeedback นั้นง่ายมากครับ เราไม่ต้องเขียนโค้ด เพียงแค่ติดตั้งปลั๊กอิน เลือกประเภทคำติชมของผู้ใช้ที่ต้องการรวบรวมจากเทมเพลต ซึ่งใช้งานง่าย จากนั้นก็เริ่มรวบรวมคำติชม กระบวนการมีประมาณนี้

วิดเจ็ตแบบสำรวจ UserFeedback จะแสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ สามารถรวบรวมข้อมูลเชิงลึกได้ทันที สามารถสร้างแบบสำรวจ UserFeedback ได้ไม่จำกัดจำนวน เพื่อให้เราสามารถรวบรวมคำติชมของผู้ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์บางประเภท โพสต์ในบล็อกบางรายการ หรือแม้แต่กำหนดเป้าหมายผู้ใช้ที่ได้ซื้อสินค้าแล้ว

การปรับแต่งแบบสำรวจเป็นเรื่องง่ายโดยรวมคำถามประเภทต่างๆ เช่น การให้คะแนน สเกล ช่องทำเครื่องหมาย ปุ่มตัวเลือก ดาว และคำติชมแบบเปิด เพื่อช่วยวัดสิ่งที่สำคัญต่อผู้เยี่ยมชมเว็บ หรือถ้าต้องการทำความเข้าใจว่าเหตุใดผู้ใช้จึงส่งคำติชมเฉพาะเจาะจง คุณลักษณะกล่องความคิดเห็นช่วยให้เราสามารถติดตามคำถามใดๆ และถามว่าทำไมผู้ใช้จึงให้คะแนนตามที่พวกเขาทำได้

ส่วนเรื่องการแจ้งเตือนแบบทันทีจะแจ้งเตือนเมื่อมีคนกรอกแบบสำรวจ เพื่อให้เราสามารถตอบกลับความคิดเห็นของลูกค้าหรือผู้ใช้ได้เลย

ทดลองใช้งาน

ก่อนอื่นติดตั้งและ Activate ปลั๊กอิน User Feedback ให้เรียบร้อยก่อน

หลังจาก Activate แล้ว เราจะพบกับ Setup Wizard สามารถกดปุ่ม Start หรือข้ามการ Setup ก็ได้ ถ้าเราเพิ่งเริ่มต้นครั้งแรกก็ให้ทำตามที่ปลั๊กอินแนะนำก็ได้ครับ

ในการสร้างแบบสำรวจ UserFeedback ครั้งแรก ปลั๊กอินจะถามว่า “คำถามอะไรที่คุณต้องการถามผู้เยี่ยมชมเว็บ” ให้เลือกเลือกคำถามที่ต้องการ เบื้องต้นในครั้งแรกจะมีตัวเลือกดังนี้

– คุณชอบอะไรในเว็บนี้

– อะไรที่ทำให้เว็บนี้ดีขึ้น

– คุณหาข้อมูลที่คุณกำลังมองหาในเว็บนี้หรือไม่

– สร้างคำถามเอง

จะมีหน้าตาตัวอย่างของหน้าต่างแบบสำรวจ สามารถติ๊กเอาโลโก้ของ UserFeedback ออกได้

เมื่อเลือกแล้วกด Next จะมาถึงขั้นตอนที่ 3 ให้เราเลือกใช้หรือปิดฟีเจอร์ที่จำเป็นต่อการใช้งาน

UserFeedback Widget

สร้างวิดเจ็ต UserFeedback ไม่จำกัดในเว็บของเรา

Responses and Reporting

ดูข้อมูล Feedback แบบเรียลไทมน์

เชื่อมต่อกับ Google Analytics

การ Track ข้อมูลเมื่อผู้ใช้โต้ตอบกับคำถามด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลแบบอัตโนมัติ

Email Notifications

สามารถแจ้งเตือนไปทางอีเมลเมื่อได้รับคำติชมจากหน้าเว็บ

All In One SEO Toolkit

ใช้ร่วมกับปลั๊กอิน All In One SEO เพื่อผลลัพธ์ทางด้าน SEO

Survey Feedback Automations

Uncanny Automator เป็นวิธีฟรีที่ดีที่สุดในการส่งการตอบกลับ UserFeedback ไปยังทุกที่ เช่น Google Sheets, Zapier, HubSpot และอื่นๆ

ส่วนที่เหลือจะเป็นของเวอร์ชั่น Pro ครับ

+ Customizable Widget

ปรับแต่งสีและแบรนด์ได้

+ Additional Question Types

เพิ่มดาว, NPS, กล่องคอมเม้นท์ และตั้งคำถามบางอย่างที่จำเป็นในวิดเจ็ต UserFeedback ได้

+ Feedback Export and Full History

วิเคราะห์คำตอบเก็บเป็น History และ Export เป็นสเปรดชีตเพื่อการวิเคราะห์เชิงลึกและการตัดสินใจ

+ Advanced Page-Level Targeting

แสดงคำถาม UserFeedback เฉพาะในบางหน้าได้ หรือหากผู้ใช้อยู่ในหน้านั้นมาระยะเวลาหนึ่งหรือใช้อุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่ง

+ 20+ Templates

เทมเพลตให้เลือกใช้งานกว่า 20 รูปแบบ

เมื่อกำหนดเรียบร้อยกด Next เพื่อไปขั้นตอนที่ 4 จะเป็นการกหนดการแจ้งเตือนว่าจะให้ส่ง UserFeeback ไปที่อีเมลไหน ให้เราใส่อีเมลที่เราต้องการได้เลย

กด Next รอปลั๊กอินทำการติดตั้งสักครู่ครับ

หลังจาก Setup ครั้งแรกเสร็จเรียบร้อย เราจะมาที่หน้าของ UserFeedback > Surveys เราจะเห็นรายการแบบสำรวจที่เราเพิ่งสร้างไปเมื่อครั้งแรก และสามารถสร้างเพิ่มใหม่ได้ด้วยการกดที่ Create New

ให้เรา Copy Shortcode ไปแปะในหน้าที่ต้องการได้เลยครับ หรือกดเข้าไปที่ชื่อของแบบสำรวจที่เราได้สร้างไว้เพื่อตั้งค่าอื่นๆ หรือแก้ไขเพิ่มเติม

Noted เท่าที่เราทำการทดสอบ หากว่า Login ในระบบหลังบ้านของ WordPress อยู่ เวลาพรีวิวดูจะไม่เห็นกล่องสำรวจนี้ครับ วิธีแก้คือให้เปิดเว็บเบราว์เซอร์คนละตัวกับที่เรากำลังทำงาน เพื่อพรีวิวจะสามารถเห็นตัวอย่างแบบสำรวจของ UserFeedback ได้

ราคา

แวบมาดูราคาเวอร์ชั่น Pro กันสักนิดครับ

1. Plus ปกติราคา 249 USD/ปี ต่อ 1 เว็บ

ถ้าจัดโปรราคาอาจจะลดเหลือ 99.60 USD/ปี (ประมาณ 3,700 บาท)

2. Pro ปกติราคา 499 USD/ปี ต่อ 5 เว็บ

ถ้าจัดโปรราคาอาจจะลดเหลือ 199.60 USD/ปี (ประมาณ 7,400 บาท)

3. Agency ปกติราคา 999 USD/ปี ต่อ 25 เว็บ

ถ้าจัดโปรราคาอาจจะลดเหลือ 399.60 USD/ปี (ประมาณ 14,800 บาท)

สรุป

ใครที่อยากได้แบบสำรวจที่ครบเครื่อง สามารถดูรายละเอียดที่ลึกๆ ได้ เราแนะนำให้ใช้ UserFeedback ซึ่งเวอร์ชั่น Pro จะมีความสามารถที่ละเอียดขึ้น ถ้าหากมีความจำเป็นต้องใช้ฟีเจอรโปรเพื่อการศึกษาวิเคราะห์ที่ครบครันก็จัดเลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Back To Top
Search