Skip to content

8 แหล่งขายไฟล์ดิจิตอลสำหรับงานออกแบบไฟล์ดิจิตอลสำหรับงานออกแบบมีหลายเว็บมาก แต่ที่เราจะแนะนำให้เพื่อนๆ ไปเลือกซื้อ เป็นเว็บที่คัดสรรมาแล้ว ว่ามีโอกาสโดนใจท่านผู้อ่านแน่นอน แถมมีการลดราคากันอยู่เป็นประจำ เรียกว่าประหยัดเงินในกระเป๋ากันเลยทีเดียว

ไฟล์ดิจิตอล หรือ Digital File

ไฟล์ดิจิตอล คือข้อมูลที่ถูกเก็บไว้ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับรูปแบบข้อมูลที่เก็บไว้ ตัวอย่างไฟล์ดิจิตอลที่พบบ่อย เช่น…

เอกสาร เอกสารข้อความ เช่น ไฟล์ Word, PDF, Excel, Pages ฯลฯ
รูปภาพ รูปภาพดิจิทัล เช่น ไฟล์ JPEG, PNG, GIF, TIFF ฯลฯ
วิดีโอ วิดีโอคลิปดิจิทัล เช่น ไฟล์ MP4, MOV, AVI, WMV ฯลฯ
เสียง ไฟล์เสียงดิจิทัล เช่น ไฟล์ MP3, WAV, FLAC, WMA ฯลฯ
โปรแกรม โปรแกรมคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชัน
อีบุ๊ก หนังสืออิเล็กทรอนิกส์
เกม เกมดิจิทัล

ทีนี้ถ้าเราจะโฟกัสไฟล์ดิจิตอลสำหรับงานออกแบบ ก็จะประมาณนี้ครับ

+ รูปภาพ ไฟล์รูปภาพดิจิทัล เช่น JPEG, PNG, GIF, TIFF ฯลฯ ใช้สำหรับภาพกราฟิก โลโก้ ไอคอน และองค์ประกอบภาพอื่นๆ

+ เวกเตอร์ ไฟล์เวกเตอร์ เช่น SVG, EPS, AI ฯลฯ ใช้สำหรับออกแบบกราฟิกที่สามารถปรับขนาดได้โดยไม่สูญเสียคุณภาพ เหมาะสำหรับงานออกแบบโลโก้ สัญลักษณ์ และงานพิมพ์

+ เทมเพลต เช่น PSD, AI, Sketch ฯลฯ ใช้สำหรับงานออกแบบกราฟิก เช่น โปสเตอร์ แบนเนอร์ อินโฟกราฟิก ฯลฯ

+ ไฟล์ 3D เช่น OBJ, FBX, 3DS ฯลฯ ใช้สำหรับงานโมเดล 3 มิติ เหมาะสำหรับงานออกแบบผลิตภัณฑ์ สถาปัตยกรรม และแอนิเมชั่น

+ วิดีโอ ไฟล์วิดีโอ เช่น MP4, MOV, AVI, WMV ฯลฯ ใช้สำหรับงานวิดีโอแอนิเมชั่น โมชั่นกราฟิก และวิดีโออื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบ

+ ฟอนต์ ไฟล์ฟอนต์แบบต่างๆ ใช้สำหรับงานออกแบบแทบทุกประเภท

ซึ่งเว็บที่ขายไฟล์เหล่านี้จะมีขายแบบแยกเดี่ยวและขายแบบ Bundles หรือมัดรวมหลายๆ ไฟล์ หลายๆ ผู้ผลิตเอามายำรวมกันเพื่อขายในราคาพิเศษ ผู้ซื้อคุ้มค่ากว่าซื้อแบบแยกเดี่ยว เดี๋ยวเราไปดูกันเลยว่าเว็บอะไรบ้าง

1. Creative Market

มาเริ่มที่เว็บแรก เว็บ Creative Market เว็บขายไฟล์ดิจิตอลที่เปิดให้บริการมามากกว่า 10 ปี มีแหล่งข้อมูลคุณภาพมากกว่า 4 ล้านรายการ สร้างโดยศิลปินในกว่า 190 ประเทศทั่วโลก มีขายทั้งฟอนต์ (เกือบ 300,000 ฟอนต์), เทมเพลต, ไฟล์กราฟิก, ไฟล์รูป, วีดีโอ, ไอคอน, Mockup, 3D, Brushes นอกจากนี้ถ้าเราอยากจะขายไฟล์ที่เราทำขึ้นมาเองก็สามารถสมัครเปิดร้านขายได้เช่นกัน

2. Mighty Deals

เว็บ Mighty Deals เป็นเว็บไซต์ที่นำข้อเสนอสุดพิเศษไม่ว่าจะฟอนต์ เทมเพลต แอพ ebook ไอคอน และอื่นๆ อีกมากมายที่มีคุณภาพ โดยทั่วไปจะมีส่วนลดจะอยู่ระหว่าง 50%-97% ในช่วงเวลาจำกัด ทางเว็บจะมุ่งเน้นสินค้าดิจิตอลและบริการสำหรับนักออกแบบและนักพัฒนาเว็บไซต์ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าสามารถใช้กับงานของคุณได้จริง ใครสนใจสามารถสมัครสมาชิกฟรี ผู้ที่ซื้อไฟล์จากที่นี่สามารถกลับมาดาวโหลดซ้ำได้ตลอด และยังมีการรับประกันความพึงพอใจ หากเราไม่พอใจกับการซื้อไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม เพียงติดต่อทางเว็บ Mighty Deals ภายใน 30 วันเพื่อขอเงินคืนเต็มจำนวน โดยไม่มีคำถามใดๆ นะจ๊ะ

3. DesignCuts

เว็บขายไฟล์ดิจิตอลคุณภาพสูงจากอังกฤษ มีดีลดีๆ ขนมาขายกันอยู่เป็นประจำในราคามัดรวมและแบบแยกชิ้น ไฟล์ที่ขายมีทั้งไฟล์สำหรับแอพ Procreate, ไฟล์กราฟิก, ฟอนต์, Addons สำหรับ Photoshop Lightrooms และ Illustrator, เทมเพลตต่างๆ จุดเด่นของ DesignCuts คือดีลแบบ Bundle จำกัดเวลาของที่นี่ส่วนใหญ่จะขายในราคาเพียง 29 USD (ประมาณ 1,000 บาทนิดๆ) แต่ได้ไฟล์จากหลายศิลปินผู้ผลิตไปใช้เพียบ ซึ่งถือว่าคุ้มมาก

4. GraphicRiver

GraphicRiver ปัจจุบันจะถูกรวมอยู่ในเครือของ Envato Market เป็นแหล่งไฟล์กราฟิก ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ เวคเตอร์ ไอคอน โลโก้ ฟอนต์ เทมเพลตสำเร็จรูป Addons สำหรับ Photoshop, Illustrator, Lightroom และ Sketch เรียกว่ารวบรวมกันมาขายเยอะมากๆ ส่วนมากจะขายแบบเป็นไอเทมแยกเดี่ยว ราคาเริ่มต้นประมาณ 2 USD เท่านั้น

5. InkyDeals

เว็บ InkyDeals เป็นเว็บขายไฟล์กราฟิกที่เปิดมายาวนานตั้งแต่ปี 2011 โดยการนำเสนอข้อเสนอที่ไม่ซ้ำใคร และช่วยประหยัดเงินให้กับลูกค้า ส่วนใหญ่จะขายไฟล์แบบ Bundles มีไฟล์ให้เลือกช้อปหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น Brush, ฟอนต์, สต็อคภาพ, รูป Background, ไฟล์กราฟิก, เทมเพลต, Addons Photoshop Illustrator Ligthrooms เป็นต้น

6. DealJumbo


Dealjumbo เป็นเว็บจากยุโรป มีไฟล์เด็ดๆ มาขายอยู่พอสมควร ใครที่เคยพลาดดีลจากที่อื่น (ซื้อไม่ทัน) บางทีอาจจะมีการนำมาขายต่อที่เว็บนี้ มีการรวมไฟล์กราฟิกขายแบบ Bundles ไฟล์ที่ขายก็มีทั้งฟอนต์ เทมเพลต ไฟล์กราฟิก รูปภาพ ราคาส่วนใหญ่ก็จัดว่าไม่แพงจนเกินไปนัก

7. Pixelo

Pixelo นำเสนอชุดไฟล์ Bundles สุดพิเศษคุณภาพสูงและยังมีไฟล์ฟรีจากนักออกแบบอิสระ ส่วนใหญ่จะเน้นขายไฟล์ที่ไม่ซ้ำกับที่อื่น มีไฟล์กราฟิกหรือฟอนต์ที่แจกฟรีทุกสัปดาห์ และยังมีรับประกันความพึงพอใจ คืนเงินให้ภายใน 30 วัน

8. DealFuel

ตบท้ายด้วยเว็บ DealFuel เป็นเว็บขายไฟล์จากฝั่งเอเซีย เว็บนี้นอกจากขายไฟล์กราฟิกแล้ว ยังมีขาย Tool Online สำหรับงานด้านการตลาดที่ลดราคาอย่างน่าสนใจหลายตัว เราสามารถสมัครเป็นสมาชิกในราคา 49 USD ต่อปี เพื่อได้ส่วนลดพิเศษมากกว่าลูกค้าปกติ รวมถึงของแจกฟรีแบบ Exclusive ที่มอบให้สมาชิกรายปี

สรุป

แหล่งรวมเว็บขายสินค้าดิจิตอลสำหรับงานออกแบบที่เรารวบรวมมาให้ท่านผู้อ่านน่าจะโดนใจไม่มากก็น้อย แต่และที่มีทีเด็ดเรียกว่าไม่หนีกันมาก ที่สำคัญช่วยให้เราประหยัดงบในการซื้อไฟล์ที่ถูกลิขสิทธิ์มาใช้งานออกแบบด้านต่างๆ ไปได้มากเลยครับ

Back To Top
Search