Skip to content
Instant Images อัปโหลดรูปภาพจากผู้ให้บริการด้วยคลิกเดียว

อย่างที่ทราบกันดีว่ารูปภาพนั้นเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเว็บไซต์ การมีรูปภาพบนเว็บไซต์ย่อมดีกว่าการใส่ช้อความเพียงอย่างเดียวลงไป เพราะรูปภาพนอกจากจะใช้สื่อความหมายแล้ว ยังใช้เป็นจุดเบรคอารมณ์ของผู้เข้าชมจากการอ่านข้อความยาวๆได้ดี ซึ่งรูปภาพที่นำมาใช้ในเว็บไซต์นั้นก็มาจากหลายๆที่มา เช่นถ้าเป็นบทความเกี่ยวกับการสอนการใช้งานโปรแกรมหรือรีวิวสินค้า รูปภาพก็คงจะมาจากการถ่ายภาพหรือแคปภาพด้วยตัวเอง

แต่ในเว็บไซต์บางประเภท เช่น เว็บองค์กร รูปภาพอาจจะมาจากแหล่งอื่นๆจากผู้ให้บริการรูปภาพฟรีก็ได้ เพราะรูปภาพที่นำมาประกอบเราอาจใช้แค่สื่อความหมายในเชิงเปรียบเทียบหรือสื่อความหมายแบบกว้างๆ เช่น รูปนักธุรกิจยืนอยู่บนยอดเขา ก็อาจสื่อความหมายเกี่ยวกับความสำเร็จของธุรกิจ

ในโลกออนไลน์นั้นมีเว็บไซต์ที่ให้บริการฟรีอยู่มากมาย ที่นิยมกันเป็นอันดับต้นๆก็่คงจะเป็น Unsplash, Pixabay หรือ Freepik ที่มีทั้งแบบฟรีและเแบบเสียเงิน การที่จะนำรูปภาพเหล่านั้นมาใช้ ก็ต้องไปที่เว็บไซต์ของผู้ให้บริการ จากนั้นก็ทำการค้นหาภาพที่ต้องการ แล้วดาวน์โหลดมาเก็บไว้ จากนั้นจึงจะอัปโหลดลงไปที่เว็บไซต์ของเรา

ม้นคงจะดีกว่านี้ถ้ามีวิธีที่ช่วยลดขั้นตอนในการอัปโหลดรูปภาพจากผู้ให้บริการฟรีมาใช้ในเว็บไซต์ของเราได้แบบง่ายๆ โดยปลั๊กอินที่จะมาแนะนำกันก็คือ Instant Images – One Click Image Uploads from Unsplash, Openverse, Pixabay and Pexels จาก Connekt Media จากประเทศแคนาดา ที่ก่อตั้งในปี 2010 โดย Darren Cooney โดยมียอดดาวน์โหลดไปใช้งานตั้ง้แต่เวอร์ชั่นแรกจนถึงเวอร์ชั่นล่าสุดรวมแล้่วมากกว่า 1.9 ล้านครั้ง

Instant Images เป็นปลั๊กอินที่ใช้อัปโหลดรูปภาพจากผู้ให้บริการรูปภาพฟรี คือ Unsplash, Openverse, Pixabay และ Pexels ไปยังเว็บไซต์ของคุณทันทีโดยไม่ต้องออกจาก WordPress ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการประหยัดเวลาและความยุ่งยากด้วยการอัปโหลดภาพโดยตรงภายในการติดตั้ง WordPress

ผู้ให้บริการรูปภาพที่รองรับ

 • Unsplash
 • Openberce
 • Pixabay
 • Pexels

คุณสมบัติเด่น

 • Image Search – การค้นหารูปภาพทันใจช่วยให้คุณค้นหาและอัปโหลดรูปภาพมาที่เว็บไซต์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นหัวข้อใดๆ ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่วินาที!
 • Image Orientation – กรองผลการค้นหาตามรูปภาพแนวนอน แนวตั้ง หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส
 • Time Saver – อัปโหลดภาพสต็อกมาที่เว็บไซต์ของคุณได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องออกจากหลังบ้าน WordPress
 • Theme/Plugin Developers – เครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักพัฒนาที่ต้องการสร้าง Phototype และพัฒนาโดยใช้รูปภาพจริง
 • Gutenberg Instant Images – ทำงานร่วมกับ Gutenberg ได้โดยตรง
 • Media Modal – Instant Images ใช้งานได้ที่เมนู Media ในหลังบ้านของ WordPress
 • Page Builders – Instant Images ทำงานร่วมกับ Page Builders เช่น Elementor, Beaver Builder, Brizy และ Divi ได้
 • Edit Image Metadata – แก้ไขชื่อไฟล์รูปภาพ, Alt Text และ Caption ได้อย่างง่ายดายก่อนอัปโหลดไปยัง Media Library ของคุณ
 • Accessibility – รวมคำอธิบาย Alt ที่เกี่ยวข้องสำหรับโปรแกรมอ่านหน้าจอ ผู้ใช้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นและ SEO โดยอัตโนมัติ
 • Easy to Use – ไม่มีอะไรจะง่ายไปกว่านี้อีกแล้ว เพียงคลิกที่รูปภาพ จากนั้นรูปภาพก็จะถูกอัปโหลดไปยัง Media Library ของคุณโดยอัตโนมัติเพื่อใช้บนเว็บไซต์ของคุณ
 • No Accounts Needed – ไม่จำเป็นต้องใช้บัญชีของผู้ให้บริการใดๆ เพื่อใช้ปลั๊กอินนี้ เพียงเปิดใช้งานและคุณก็พร้อมที่จะไป

Add-ons

ยกระดับประสบการณ์การใช้งาน Instant Images ด้วยชุดคุณสมบัติระดับพรีเมียมและฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมด้วย Instant Images: Extended

คุณสมบัติของ Instant Images: Extended

 • Instant Images Gutenberg Block
 • WordPress CLI Imports
 • Batch Image Imports
 • Images Filters (Instagram)
 • Search History & Suggestions

ราคาของ Instant Images: Extended

การติดตั้งปลั๊กอิน Instant Images

ที่หลังบ้าน WordPress ไปที่ Plugins -> Add New Plugin

ที่หน้า Add Plugins ให้ใส่คำว่า Instant Images ที่ช่อง Keyword

Install และ Activate ให้เรียบร้อย

อธิบายเมนูของปลั๊กอิน Instant Images

เมื่อ Install และ Activate เรียบร้อยแล้ว จะเข้าไปตั้งค่าต่างๆของ AddToAny ได้จาก Settings -> Instant Images โดยการตั้งค่าจะแบ่งออกเป็น 5 Sections

General Settings

ตั้งค่า Width, Height สูงสุดที่สามารถ Upload จากผู้ให้บริการภาพฟรี, เลือกผู้ให้บริการภาพฟรีที่เป็นตัวเริ่มต้น,
Image Attribution

API Keys (Providers)

สำหรันใส่ APi Key ของ Unsplash, Pixabay, Pixels การใส่ API Key นี้มีไว้สำหรับ Developer เท่านั้น ถ้าเป็นการใช้งานปกติไม่จำเป็นต้องใส่ API Key

Licenses

สำหรับใส่ Licenses Key ของ Instant Images: Extended

What’s New

เป็นส่วนที่รวบรวมข่าวสาร คุณสมบัติ และการอัปเดตล่าสุดของ Instant Images

Our Plugins

แสดงปลั๊กอินอื่นๆของ Connekt Media

การใช้งาน Instant Images

การอัปโหลดรูปภาพจาก Unsplash, Openverse, Pixabay และ Pexels มาที่เว็บไซต์นั้น ขั้นตอนจะเหมือนกันการอัปโหลดรูปภาพลงเว็บไซต์ทุกอย่าง แค่เปลี่ยนจากการอัปโหลดจากคอมพิวเตอร์ของเราเป็นอัปโหลดจากผู้ให้บริการรูปภาพฟรี (Unsplash, Openverse, Pixabay และ Pexels)

ถ้าเป็นการอัปโหลดรูปภาพมาเก็บไว้ก่อนนั้นทำได้ง่ายมากๆ ทำได้โดยเข้าไปที่ Media -> Instant Images จากนั้นเลือกผู้ให้บริการรูปภาพฟรีที่แถบเมนูด้านบน พิมพ์ข้อความค้นหาภาพได้ที่ช่อง Search ถ้าต้องการภาพใดก็เพียงแค่คลิกที่รูปภาพนั้น จนมีเครือ่งหมายถูกพื้นหลังสีเขียวขึ้นที่ภาพก็แสดงว่าได้อัปโหลดรูปภาพเข้ามาที่ Medaia แล้ว

ส่วนการอัปโหลดรูปภาพในหน้าแก้ไข Post หรือ Page นั้น ตัวยย่างนี้จะใช้ Gutenberg ให้เพิ่ม Block Image ลงไป จากนั้นในขั้นตอนการเลือกรูปภาพให้คลิกที่ Tab Instant Images จากนั้นก็เลือกผู้ให้บริการรูปภาพฟรี และคลิกที่รูปภาพที่ต้องการ รูปภาพนั้นก็จะถูกอัปโหลดลงมาโดยอัตโนมัติ

สรุป

Instant Images เป็นปลั๊กอินที่ช่วยให้การอัปโหลดรูปภาพจากผู้ให้บริการรูปภาพฟรีลงมายังเว็บไซต์ WordPress นั้นเป็นเรื่องง่าย โดยเลือกรูปภาพได้จากผู้ให้บริการ 4 เจ้า คือ Unsplash, Openverse, Pixabay และ Pexels การใช้งานรวมถึงการตั้งค่าปลั๊กอินก็ทำได้ค่อนข้างง่าย ไมซับซ้อน ถือได้ว่าปลั๊กอิน Instant Images เป็นตัวช่วยที่ทำให้การหารูปภาพฟรีมาใช้งานบนเว็บไซต์นั้นเป็นเรื่องง่ายๆ

Back To Top
Search