Skip to content

ปลั๊กอินแชทสำหรับ WordPress เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เว็บไซต์สามารถเพิ่มฟีเจอร์แชทสดบนเว็บได้ ปลั๊กอินเหล่านี้ช่วยให้ผู้ชมเว็บหรือลูกค้าสามารถติดต่อกับทางเว็บหรือตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้าได้โดยตรงผ่านแชทสด ซึ่งช่วยให้สามารถแก้ไขปัญหาหรือตอบคำถามได้อย่างรวดเร็วทันใจและมีประสิทธิภาพ เราจะขอแนะนำปลั๊กอินแชทสำหรับ WordPress 4 ปลั๊กอินด้วยกัน ว่ามีตัวไหนเด็ดบ้าง

ก่อนอื่นลองนึกถึงเวลาที่เราต้องการติดต่อฝ่ายบริการ แล้วหาอะไรไม่เจอ ต้องไปเสียเวลากดไล่ดูหน้า Support แต่ละหน้าก็ดันเจอแต่บทความแนว Help เต็มไปหมด แถมผู้ใช้บางคนขี้เกียจส่งอีเมล แต่อยากคุยสดๆ กับเจ้าหน้าที่ของเว็บตอนนั้นเลยจะทำอย่างไร คำตอบคือ ใช้ปลั๊กอินแชทครับ ซึ่งปลั๊กอินนี้จะเข้ามาแก้ปัญหาตรงนี้ของเราได้ตรงจุดและเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

1. Chaty

เริ่มต้นกันด้วยปลั๊กอิน Chaty จากค่าย Premio มียอดติดตั้ง Active กว่า 200,000 ครั้ง มีการอัพเดตปลั๊กอินอย่างสม่ำเสมอ สามารถสร้างแชทกับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เป็น Social Media เช่น WhatsApp, Facebook Messenger, Line, Contact Form, โทรศัพท์ ฯลฯ โดยแสดงปุ่มแชทเพื่อใช้สื่อสารกับลูกค้าของคุณ สามารถปรับสีของไอคอนได้ เวอร์ชั่นฟรีมีให้เลือก 6 สี สำหรับเวอร์ชั่น Pro จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ $49 ต่อปี / 1 เว็บ มีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นมากมาย เช่น Custom CSS, เพิ่ม Google reCAPTCHA ใน Contact form, มีการเก็บสถิติการใช้งานของช่องแชทที่คุณใช้ตัวไหนใช้บ่อยที่สุดเป็นต้น, รองรับการใช้ Font Awesome, เพิ่ม Chat Agent มากกว่า 20 แบรนด์ ฯลฯ เรียกว่าครบเครื่องเลยทีเดียว

2. LiveChat

ปลั๊กอิน LiveChat มียอดติดตั้ง Active กว่า 20,000 ครั้ง สามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมและตอบคำถามได้ทันทีที่คนเข้ามา นอกจากการแชทแล้ว คุณยังสามารถส่งข้อความส่วนตัวด้วยเงื่อนไขที่แตกต่างกันได้ สามารถใช้วิดเจ็ตแชทเป็นแบบฟอร์มติดต่อสำหรับข้อความออฟไลน์ หรือแม้แต่ให้ลูกค้าลงทะเบียนอีเมลก็ได้ด้วยนะ

LiveChat ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ เช่น สามารถปรับแต่งสีและข้อความให้ตรงกับเว็บไซต์ของคุณได้ สามารถตั้งค่าธีมต่างๆ สำหรับประสบการณ์บนมือถือได้ สามารถเพิ่มรูปถ่ายทีมเพื่อการโต้ตอบที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น สามารถจัดการหน้าต่างแชทได้หลายหน้าต่าง ฯลฯ แต่น่าเสียดายไม่มีเวอร์ชั่นฟรี แต่จะมีเวอร์ชั่นทดลองให้คุณได้ลองใช้ 14 วัน และหากคุณต้องการใช้งานจริงจังต้องเสียค่าใช้จ่ายในราคาเริ่มต้น 20 USD/เดือน

3. HubSpot Chat

HubSpot เป็นแพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ที่ทรงพลังมาพร้อมกับชุดเครื่องมือสำหรับการตลาด การขาย และการบริการลูกค้า รวมถึง HubSpot Chatเป็นปลั๊กอินแชท WordPress ที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในตลาดที่ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มแชทบอทและฟังก์ชันแชทสดลงในเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดายด้วยปลั๊กอินฟรี

คุณสามารถพิมพ์แชทกับลูกค้าแบบเรียลไทม์และยังบันทึกข้อมูลติดต่อของพวกเขาในแอปการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ของ HubSpotสามารถช่วยสร้างรายชื่ออีเมลหรือสื่อสารกับลูกค้าของคุณโดยใช้ SMS, อีเมล หรือ Slack

HubSpot ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ เช่น การตลาดผ่านอีเมล แบบฟอร์ม, Popup, Landing Page และการวิเคราะห์โดยละเอียด สามารถตอบกลับแชทได้โดยตรงจากกล่องจดหมายและจดบันทึก สร้างตั๋วสนับสนุน และกำหนดเวลาการโทรเป็นต้น สำหรับราคาเวอร์ชั่นPro เริ่มต้นที่ 800 USD/เดือน!! (9,600 USD/ปี) เรียกว่าราคาจัดเต็มครบเม็ดทุกฟีเจอร์เอามากๆ เลยครับ

4. ChatBot

ChatBot เป็นตัวสร้างแชทบอตแบบลากและวางที่ช่วยให้คุณสร้างแชทบอทอัจฉริยะสำหรับเว็บไซต์ โดยไม่ต้องเขียนโค้ดใดๆ ทำให้เป็นซอฟต์แวร์แชทบอท AI ที่ดีที่สุดสำหรับ WordPress

คุณสามารถเพิ่มแชทบอทเหล่านี้ลงในไซต์ WordPress ของคุณได้อย่างง่ายดายโดยใช้ปลั๊กอิน ChatBot.com ฟรี ChatBot มาพร้อมกับเทมเพลตที่สร้างไว้ล่วงหน้า เครื่องมือทดสอบแชทบอท วิดเจ็ตแชทที่ปรับแต่งได้ และการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มอย่าง Slack, Facebook, WhatsApp และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ มันยังช่วยให้สร้างแชทบอตได้หลายภาษาโดยใช้ตัวกรองต่าง ๆ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณมีเว็บไซต์หลายภาษา เวอร์ชั่นโปรเริ่มต้นที่ 52 USD/เดือน มีเวอร์ชั่นทดลองใช้ฟรี 14 วัน

บทสรุป

ปลั๊กอินแชทสำหรับ WordPress เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่ช่วยให้เราสามารถเพิ่มฟีเจอร์แชทสดบนเว็บไซต์ได้ ซึ่งแต่ละปลั๊กอินมีจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ต้องแบกรับ คุณสามารถเลือกใช้ปลั๊กอินที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองหรือองค์กร ถ้าไม่ได้เน้นฟีเจอร์ระดับสูงมาก เลือกใช้เวอร์ชั่นฟรีก็เพียงพอแล้วครับ

Back To Top
Search