Skip to content

ใครชอบของฟรีเชิญทางนี้ ตอนนี้ WordPress มีธีมแจกฟรีในระบบมากกว่า 10,000 ธีม แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าธีมไหนโดน ธีมไหนไม่โอเค ครั้นจะไล่ลงเช็คธีมแต่ละธีมก็น่าจะเสียเวลาไปหลายวัน หลายสัปดาห์ ดังนั้นเราได้คัดธีมสุดแจ่มมาให้คุณแล้ว ไม่ต้องไปเสียเวลาไล่หาให้เมื่อยจ้า!

ธีมที่ถูกคัดมานั้น จะมีการอัพเดตอยู่สม่ำเสมอและน่าเชื่อถือ มีประสิทธิภาพ รวดเร็ว รีวิวจากผู้ใช้ที่เป็นไปในเชิงบวก ตัวเลือกในการปรับแต่ง เป็นต้น แต่ถ้าเราอยากจะได้ฟีเจอร์การใช้งานที่สูงขึ้น จะต้องอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น Pro นั่นเอง

1. Astra

เริ่มกันด้วยธีมยอดนิยมในตำนาน อย่าง Astra จากทีม Brainstorm Forceมียอดติดตั้งเกิน 1 ล้านครั้ง และมียอดโหวตคะแนนระดับ 5 ดาว เกิน 5,000 เรียกว่าเป็นขวัญใจบรรดาผู้ใช้ WordPress สุดๆ Astra เป็นธีม WordPress ที่รวดเร็ว ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ และสวยงาม เหมาะสำหรับบล็อก ผลงานส่วนตัว เว็บไซต์ธุรกิจ และร้าน WooCommerce มีน้ำหนักเบามาก (น้อยกว่า 50KB) และให้ความเร็วที่เหนือชั้น สร้างขึ้นโดยคำนึงถึง SEO เป็นหลัก

เวอร์ชั่นฟรี สามารถเลือกติดตั้งเทมเพลตฟรีได้มากกว่า 250+ เทมเพลต, มี Header และ Footer Builder มาให้, ปรับตั้ง Global color ได้, ตั้งค่าตัวอักษรได้, เข้ากันได้กับ Woocommerce รวมถึง Page builder อย่าง Spectra, Elementor, Beaver Builder

2. Kadence

Kadence เป็นธีม WordPress ที่มีน้ำหนักเบา มียอดติดตั้งเกิน 200,000 ครั้ง มีคุณสมบัติครบครัน ใช้ในการสร้างเว็บไซต์ที่สวยงามโหลดเร็ว และเข้าถึงได้ง่าย มีตัวสร้าง Header และ Footer แบบ Drag and Dropที่ใช้งานง่าย สามารถสร้าง Headerทุกประเภทภายในไม่กี่นาที มีคลังเทมเพลตเริ่มต้นที่สวยงามเต็มรูปแบบ ปรับเปลี่ยนได้ง่าย ปรับตั้ง Global Font และ สีได้ เข้ากันได้กับปลั๊กอินยอดนิมยมอื่นๆ สามารถสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ เว็บไซต์หลักสูตร เว็บไซต์ธุรกิจ และอื่นๆ ได้อย่างน่าประทับใจและรวดเร็ว

3. Neve

Neve ธีมจากค่าย Themeisle มียอดติดตั้งกว่า 300,000 ครั้ง เป็นธีมอเนกประสงค์ที่รวดเร็วและปรับแต่งได้ง่าย เหมาะสำหรับบล็อก ธุรกิจขนาดเล็ก สตาร์ทอัพ เอเจนซี่ บริษัท ร้านค้าอีคอมเมิร์ซ รวมถึงไซต์ Portfolioส่วนตัวและโปรเจ็กต์เกือบทุกประเภท ธีมปรับให้เหมาะสมและตอบสนอง AMP อย่างสมบูรณ์ โหลดหน้าเว็บในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีและปรับให้เข้ากับอุปกรณ์รับชมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แม้ว่าจะมีน้ำหนักเบาและมีการออกแบบที่เรียบง่าย แต่ธีมสามารถปรับแต่งได้หลายอย่าง ตัวโค้ดได้รับการปรับแต่ง รองรับSEO เต็มที่ ส่งผลให้ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในผลการค้นหาของ Google

Neve ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบกับ Gutenberg และ Page Builderยอดนิยม อย่าง Elementor, Brizy, Beaver Builder, Visual Composer, SiteOrigin, Divi อีกด้วย

4. OceanWP

OceanWP ธีมที่เจ๋งอีกตัว มียอดติตตั้งเกิน 700,000 ครั้ง เป็นธีมที่สมบูรณ์แบบสำหรับโปรเจ็คของคุณ น้ำหนักเบาและปรับแต่งต่อเติมได้สบาย ช่วยให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ได้เกือบทุกประเภท เช่น บล็อก ผลงาน เว็บไซต์ธุรกิจ และหน้าร้าน WooCommerce ช่วยในการออกแบบเว็บที่สวยงามและเป็นมืออาชีพ รวดเร็ว รองรับหน้าจอแบบ Responsiveiv, รองรับ RTL และรองรับหลายภาษา

ช่วยในเรื่อง SEO มีฟีเจอร์สำหรับ WooCommerce ที่ช่วยเพิ่มยอดขาย และอื่นๆ อีกมากมาย คุณยังสามารถแก้ไขการตั้งค่าบนแท็บเล็ตและมือถือเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณดูดีบนอุปกรณ์ทุกเครื่อง ทำงานร่วมกับ Page Builderที่ได้รับความนิยมสูงสุด เช่น Elementor, Beaver Builder, Brizy, Visual Composer, Divi, SiteOrigin ฯลฯ…

5. GeneratePress


GeneratePress เป็นอีกธีมที่มีน้ำหนักเบา มียอดติดตั้งกว่า 600,000 ครั้ง เป็นธีมที่เน้นเรื่องความเร็วและการใช้งาน สามารถใช้งานร่วมกับ Gutenberg ช่วยให้คุณปรับแต่งเนื้อหาของคุณได้เต็มที่ มี Page Builder ในตัว และเข้ากันได้กับ Page Builder เจ้าดังอย่าง Beaver Builder และ Elementor สามารถใช้งานร่วมกับปลั๊กอินต่างๆ รวมถึง WooCommerce ได้ดี รองรับหน้าจอแบบ Responsive ตัวธีมใช้ HTML/CSS ที่ถูกหลักภาษา และได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ มากกว่า 25 ภาษา

6. Sydney

Sydney ธีมจากค่าย athemes มียอดติดตั้งกว่า 100,000 ครั้ง เป็นธีมที่ทรงพลังซึ่งมอบวิธีที่รวดเร็วสำหรับบริษัทหรือฟรีแลนซ์ในการสร้างเว็บที่ยอดเยี่ยม สามารถทำงานร่วมกับ Elementor ได้อย่างสมบูรณ์ ธีม Sydney ยังสามารถปรับแต่งมากมาย เช่น การเข้าถึงแบบอักษรของ Google Fontsทั้งหมด, การควบคุมสีเต็มรูปแบบ, การควบคุม Layout, การอัพโหลดโลโก้, Full screnn slider, รูปภาพส่วน Header, Sticky menu และอื่นๆ

7. Blocksy

Blocksy เป็นธีม WordPress จากค่าย creativethemesมีความรวดเร็วและมีน้ำหนักเบา มียอดติดตั้งเกิน 100,000 ครั้ง สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีเว็บล่าสุด ตามรูปแบบของ Gutenberg มีตัวเลือกมากมายที่ทำให้สามารถขยายและปรับแต่งได้ คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ทุกประเภทได้อย่างง่ายดาย เช่น เว็บธุรกิจ ร้านค้า องค์กร การศึกษา ร้านอาหาร บล็อก Portfolio, Landing Page ฯลฯ มีความเข้ากันได้กับ Elementor, Beaver Builder, Visual Composer และ Brizy รองรับหน้าจอ Responsive รองรับการใช้งานหลายภาษา ปรับ SEO ให้เหมาะสม และมี WooCommerce ในตัว

8. Hello Elementor

ธีม Hello เป็นธีมจาก Elementor โดยตรง มีน้ำหนักเบาหวิว แทบจะไม่มีอะไรมาให้ตั้งค่าเลยก็ว่าได้ รองรับ Page Builder Elementor เต็มที่ เชื่อไหมว่ามียอดติดตั้งเกิน 1 ล้านครั้ง!! ธีมได้รับการปรับมาให้เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพ เน้นรากฐานที่มั่นคงสำหรับผู้ใช้ในการสร้างการออกแบบเว็บที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองโดยใช้ควบคู่กับเครื่องมือสร้างเว็บไซต์อย่าง Elementor มีความเรียบง่ายและความยืดหยุ่นทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและผู้สร้างเว็บที่มีประสบการณ์

9. PopularFX
มาถึงธีมสุดท้าย PopularFX จากค่าย pagelayer ธีมมีน้ำหนักเบาเพื่อสร้างเว็บไซต์ที่สวยงามด้วย Pagelayer รวมเทมเพลตที่สร้างไว้ล่วงหน้ากว่า 100 แบบเพื่อออกแบบเว็บไซต์ของคุณ รองรับการ Drag and Drop ปรับแต่งได้ง่าย มี widgets ให้เลือกใช้งานเพียบ

สรุป

ธีม WordPress ฟรีทั้งหมดนี้มีการออกแบบที่หลากหลาย แต่ละธีมมีความแตกต่างกันเล็กน้อย มีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง อย่าลืมว่าธีมเหล่านี้ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย ให้คุณสามารถใช้งานได้ฟรี ซึ่งนับว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว เมื่อใช้แล้วถูกใจ ต้องการฟีเจอร์ที่สูงขึ้น ก็อย่าลืมอุดหนุนผู้ผลิตกันนะจ๊ะ

Back To Top
Search